TP HCM: Thêm hai "ATM gạo" phục vụ người nghèo

11 Tháng 04, 2020 | 16:32

(NLĐO) - Hai cây "ATM gạo" nữa đã được lắp đặt tại UBND xã Vĩnh Lộc B và Nhà thiếu nhi quận 12, trong đó cây "ATM gạo" tại UBND xã Vĩnh Lộc B sẽ đưa vào hoạt động vào ngày mai, 12-4.

Để tiếp tục chia sẻ khó khăn của người dân bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM, 2 điểm đặt "ATM gạo" đã được triển khai tại huyện Bình Chánh (UBND xã Vĩnh Lộc B) và quận 12 (Nhà thiếu nhi quận 12). Dự kiến chiều mai 12-4, "ATM gạo" thứ 2 đặt tại UBND xã Vĩnh Lộc B sẽ đi vào hoạt động phục vụ cho người dân trong khu vực.

"ATM gạo" thứ 2 đặt tại UBND xã Vĩnh Lộc B, công ty của ông Hoàng Tuấn Anh sẽ cung cấp hệ thống tự động miễn phí, việc tiếp nhận gạo và tổ chức sắp xếp, điều phối người nhận do địa phương quản lý. Ngoài ra, ông Tuấn Anh sẽ chuyển từ 10 đến 30 tấn gạo từ điểm phát gạo 204B Vườn Lài qua điểm UBND xã Vĩnh Lộc B. 

Ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc công ty PHG Lock, người đã chế tạo ra chiếc máy "ATM gạo" cho biết: "Đã có nhiều người liên hệ để mua "ATM gạo" lắp ở các địa phương nhưng anh không bán. Tập thể chúng tôi sẽ biếu/tặng hoặc chuyển giao công nghệ cho các quận/huyện trên địa bàn TP HCM và các tỉnh/thành trên cả nước, nếu mong muốn lắp đặt các hệ thống tương tự. Quá trình vận hành, đảm bảo an ninh trật tự, công tác tổ chức đều do mỗi nơi tự chịu trách nhiệm".

"ATM gạo" thứ hai gồm hai bồn chứa gạo được đặt trên cao và hệ thống ống dẫn. Nơi nhận gạo đặt trên vỉa hè kết nối với một nút ấn thông minh, khi người dân ấn vào gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần nhận khoảng 1,5-2kg, bên cạnh có sẵn bao nilông để đựng. Người dân đến nhận gạo được hướng dẫn đứng vào các vị trí đã được đánh dấu sẵn cách nhau 2 m theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.


TP HCM: Thêm hai ATM gạo phục vụ người nghèo - Ảnh 1.

Điểm đặt cây "ATM gạo" thứ 2 là UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP HCM)

TP HCM: Thêm hai ATM gạo phục vụ người nghèo - Ảnh 2.

Đội ngũ kỹ thuật của công ty PHG Lock đang gấp rút hoàn thiện "ATM gạo"

TP HCM: Thêm hai ATM gạo phục vụ người nghèo - Ảnh 3.

"ATM gạo" thứ hai gồm hai bồn chứa gạo được đặt trên cao và hệ thống ống dẫn. Bên dưới nơi lấy gạo sẽ có nút ấn để thực hiện thao tác lấy gạo.

TP HCM: Thêm hai ATM gạo phục vụ người nghèo - Ảnh 4.

Công ty PHG Lock sẽ biếu tặng hoặc chuyển giao công nghệ cho các quận/huyện trên địa bàn TP HCM và các tỉnh/thành trên cả nước nếu có nhu cầu.

TP HCM: Thêm hai ATM gạo phục vụ người nghèo - Ảnh 5.

Dự kiến chiều 12-4, "ATM gạo" sẽ đưa vào hoạt động phục vụ cho người dân xã Vĩnh Lộc B và khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, UBND xã Vĩnh Lộc B mong muốn mọi người tiếp tục quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng địa phương để máy “ATM gạo” duy trì hoạt động, góp phần giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).