TP HCM: Trước "giờ G" áp dụng "người dân không ra đường sau 18 giờ"

26 Tháng 07, 2021 | 21:46

(NLĐO) - Chiều 26-7, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp cùng Công an TP tổ chức ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý người vi phạm các quy định về giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19

Việc phối hợp ra quân của hai lực lượng nhằm tăng cường tuần tra kiểm soát việc thực hiện, chấp hành Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM và Công văn 2490 của UBND TP về tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường, nhất là xử lý các trường hợp vi phạm ra đường sau 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Lực lượng vũ trang ra quân trước "giờ G" áp dụng "người dân không ra đường sau 18 giờ"

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ban hành công văn về việc tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường.

Theo đó, UBND TP HCM giao Công an TP phối hợp với Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND quận, huyện và TP Thủ Đức cùng các cơ quan liên quan thống nhất, hướng dẫn cụ thể về nhận diện lực lượng, phương tiện được phép lưu thông sau 18 giờ.

TP HCM: Trước giờ G áp dụng người dân không ra đường sau 18 giờ - Ảnh 2.
TP HCM: Trước giờ G áp dụng người dân không ra đường sau 18 giờ - Ảnh 3.
TP HCM: Trước giờ G áp dụng người dân không ra đường sau 18 giờ - Ảnh 4.
TP HCM: Trước giờ G áp dụng người dân không ra đường sau 18 giờ - Ảnh 5.
TP HCM: Trước giờ G áp dụng người dân không ra đường sau 18 giờ - Ảnh 6.

Lực lượng vũ trang ra quân trước giờ G áp dụng "người dân không ra đường sau 18 giờ".

Công an TP HCM, Bộ Tư lệnh TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện được giao tổ chức các trạm, chốt để ngăn cách và tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường liên phường về việc chấp hành quy định tại khu dân cư, trên đường phố và xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm, tạm giữ hành chính trong trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

Tối cùng ngày, ghi nhận trên nhiều tuyến đường nội ô TP HCM đều vắng bóng người qua lại. Đường phố vắng lặng, một số người bị lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát giữ lại vì không chứng minh được lý do ra đường chính đáng.

TP HCM: Trước giờ G áp dụng người dân không ra đường sau 18 giờ - Ảnh 7.
TP HCM: Trước giờ G áp dụng người dân không ra đường sau 18 giờ - Ảnh 8.
TP HCM: Trước giờ G áp dụng người dân không ra đường sau 18 giờ - Ảnh 9.
TP HCM: Trước giờ G áp dụng người dân không ra đường sau 18 giờ - Ảnh 10.

Đường phố vắng bóng người qua lại.

Đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết hiện nay, phòng vẫn tiếp tục duy trì hoạt động tại 12 chốt kiểm soát cửa ngõ. Bên cạnh đó, 16 đội, trạm thuộc đơn vị còn phối hợp với lực lượng chức năng của các địa phương thuộc địa bàn đảm trách bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là xử lý các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Ý Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).