TP HCM: Yêu cầu kiểm điểm cá nhân chưa công khai việc nhận, sử dụng tiền hỗ trợ chống Covid-19

08 Tháng 03, 2022 | 08:13

(NLĐO) - Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức vừa có văn bản chỉ đạo khẩn về việc xử lý đơn tố cáo liên quan đến Sở Lao động - thương binh và xã hội.

Theo đó, xét đề nghị của Thanh tra TP HCM, lãnh đạo UBND TP HCM chỉ đạo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị trực thuộc sở đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Sở và các đơn vị trực thuộc.

TP HCM: Yêu cầu kiểm điểm cá nhân chưa công khai việc nhận, sử dụng tiền hỗ trợ chống Covid-19 - Ảnh 1.

UBND TP HCM yêu cầu công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương bình và Xã hội đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Phan Anh).

Đồng thời, lãnh đạo UBND TP cũng đề nghị ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ; việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị trực thuộc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đóng góp để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại sở.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét, xử lý số tiền đã chi cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc sở nhằm bảo đảm số tiền do Công đoàn Sở đã kêu gọi vận động được sử dụng đúng mục đích.

UBND TP giao Thanh tra thành phố theo dõi, kiểm tra, đôn đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội thực hiện chỉ đạo trên.

QUỐC ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).