TP Tân An yêu cầu người dân không ra đường với lý do mua hàng thiết yếu

21 Tháng 08, 2021 | 20:20

(NLĐO) - Từ 0 giờ ngày 22-8, người dân ở TP Tân An (tỉnh Long An) không được ra đường với lý do mua hàng thiết yếu.

Ngày 21-8, UBND TP Tân An ban hành thông báo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Theo thông báo, UBND TP Tân An nhấn mạnh trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP chỉ đạo UBND xã, phường, phòng, ban tăng cường xử lý nghiêm các điểm bán hàng tự phát, không giấy phép kinh doanh, bán hàng ngoài danh mục, không bảo đảm 5K.

TP Tân An yêu cầu người dân không ra đường với lý do mua hàng thiết yếu - Ảnh 1.
TP Tân An yêu cầu người dân không ra đường với lý do mua hàng thiết yếu - Ảnh 2.

TP Tân An yêu cầu người dân không ra đường

Chỉ đạo ngừng phát phiếu đi mua hàng thiết yếu cho người dân; không để người dân ra đường với lý do mua hàng thiết yếu. Người dân chỉ ra đường trong các trường hợp thật sự cần thiết như tiêm vắc-xin, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo yêu cầu của chính quyền địa phương, các trường hợp cấp cứu... Ngay cả việc mua thuốc cũng liên lạc qua điện thoại hoặc ghi phiếu nhu cầu gửi đội phản ứng nhanh, đội xung kích, tổ Covid cộng đồng, khu phố, ấp để được hỗ trợ thực hiện.

Đồng thời, UBND TP Tân An chỉ đạo và phân công các đội phản ứng nhanh, đội xung kích, tổ Covid cộng đồng, khu phố/ấp tăng cường hỗ trợ nhân dân; cung cấp thông tin cho người dân về số điện thoại hỗ trợ của các cửa hàng cung cấp hàng thiết yếu…

TP Tân An yêu cầu người dân không ra đường với lý do mua hàng thiết yếu - Ảnh 3.
TP Tân An yêu cầu người dân không ra đường với lý do mua hàng thiết yếu - Ảnh 4.

UBND TP Tân An chỉ đạo các lực lượng kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 (không nhắc nhở)

Chỉ đạo Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn và thông tin số điện thoại hỗ trợ của các cửa hàng cung cấp hàng hóa thiết yếu cho xã, phường để thông báo cho người dân.

Chỉ đạo các lực lượng kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 (không nhắc nhở). Hoạt động, sinh hoạt, nhu cầu thiết yếu của người dân phải được đáp ứng, đảm bảo để người dân không di chuyển ra khỏi khu vực kiểm soát theo từng vùng hoặc nhóm nguy cơ, "ai ở đâu ở đó", đảm bảo cách ly tuyệt đối.

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát chặt "vùng đỏ" theo nguyên tắc "khẩn trương khoanh vùng, thu hẹp, kiểm soát, bốc tách; sàn lọc nhanh; xử lý gọn". Kiểm soát "vùng xanh" theo nguyên tắc "giữ chặt, kiểm soát nghiêm", không để dịch bệnh xâm nhập.

Cấm các trường hợp trong "vùng đỏ" đến các địa bàn "vùng xanh". Trong trường hợp đặc biệt, thì phải có giấy xác nhận của địa phương "vùng xanh" cho phép.

Ngoài ra, UBND TP Tân An lưu ý các xã, phường không được cấp giấy phép đi lại cho người dân cư trú tại địa phương được di chuyển qua nhiều nơi, liên huyện, liên xã, trừ các trường hợp đặc biệt.

Đối với các trường hợp nông dân thu hoạch nông sản, giao cho trưởng ấp, khu phố nắm, xác nhận và tổng hợp báo cáo về UBND xã, phường để thống nhất cấp giấy tạo điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, cấm lợi dụng việc này để xác nhận không đúng đối tượng...

Theo thống kê, đến chiều 20-8, tỉnh Long An ghi nhận 17.474 ca mắc Covid-19. Trong đó, TP Tân An có 953 ca, nhiều thứ 5 so với 15, huyện, thị xã, TP trong tỉnh.

Bạc Liêu áp dụng Chỉ thị 15, Cà Mau nới lỏng giãn cách

Chiều 21-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký quyết định thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch trên đường 23-8, phường 7, TP Bạc Liêu kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soatát dịch trên đường 23-8, phường 7, TP Bạc Liêu

Theo đó, tỉnh sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 23-8 đến hết ngày 5-9. Phạm vi áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh, trừ các địa bàn có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao và các khu vực phong tỏa trên địa bàn tỉnh (nếu có) thì áp dụng quy định riêng.

Trong khi đó, sau thời gian thực hiện theo Chỉ thị 16, tỉnh Cà Mau vừa có quyết định nới lỏng giãn cách theo nguyên tắc không tập trung quá 10 người tại 1 điểm ở nơi công cộng…

Người dân, các loại phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, kinh doanh trong nội tỉnh được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; tiếp tục dừng các hoạt động không thiết yếu như: Karaoke, massage, quán bar…


HÀ LONG - PHÚC NGUYÊN - VÂN DU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).