TP Thủ Đức động viên, tặng quà người nước ngoài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

19 Tháng 08, 2021 | 18:06

(NLĐO) - Chiều 19-8, Uỷ ban MTTQ TP Thủ Đức (TP HCM) phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thủ Đức cùng các ban, ngành tổ chức buổi gặp gỡ và động viên người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch Covod-19 đang sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Theo Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến đời sống của mọi người. TP HCM nói chung và TP Thủ Đức đang từng ngày, từng giờ tiến hành các biện pháp quyết liệt để kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, sự bình yên cho người dân, trong đó có người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn.

TP Thủ Đức động viên, tặng quà người nước ngoài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.
TP Thủ Đức động viên, tặng quà người nước ngoài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 2.
TP Thủ Đức động viên, tặng quà người nước ngoài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Lãnh đạo TP Thủ Đức động viên, tặng quà cho người nước ngoài

Thời gian qua một dự án mang tên "Việt Nam cố lên" đã được những người nước ngoài tại Việt Nam thực hiện và gửi thông điệp cảm ơn đến lực lượng ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 đã hy sinh để bảo vệ sức khoẻ của người dân, trong đó có những người nước ngoài đang sinh sống tại TP Thủ Đức.

TP Thủ Đức động viên, tặng quà người nước ngoài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 4.
TP Thủ Đức động viên, tặng quà người nước ngoài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 5.
TP Thủ Đức động viên, tặng quà người nước ngoài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Người nước ngoài xúc động nhận quà hỗ trợ

Tục ngữ Việt Nam có câu: "Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn" và với phương châm "Không ai bị bỏ lại phía sau", kể cả là công dân Việt Nam hay cả những công dân nước ngoài hiện sinh sống, làm việc tại TP Thủ Đức nghĩa tình. 

"Hôm nay, trong bầu không khí thân mật, TP Thủ Đức chúng tôi dành tặng cho các bạn những phần quà ý nghĩa, thể hiện cho sự quan tâm, tình đoàn  kết, nghĩa tình của người dân TP Thủ Đức. Dịp này, rất mong các bạn tiếp tục ủng hộ các chủ trương về công tác phòng, chống dịch covid-19 của thành phố, của địa phương để sớm khống chế dịch bệnh, chiến thắng và đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, trong đó có các bạn, gia đình và người thân của các bạn" - đại diện Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức nói.

Lãnh đạo TP Thủ Đức động viên, tặng quà cho người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đợt này, TP Thủ Đức đã trao 25 phần quà (500.000 đồng/phần) cùng 2 triệu đồng tiền mặt cho mỗi công dân nước ngoài. Ngoài ra, từ thời điểm bùng phát dịch bệnh TP Thủ Đức thường xuyên thăm hỏi, động viên và cung cấp nhu yếu phẩm cho nhiều sinh viên nước bạn Lào, Campuchia đang học tập trên địa bàn TP Thủ Đức.

Sỹ Hưng thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).