TP Vũng Tàu: "Hình ảnh đối nghịch" tại 2 địa chỉ hấp dẫn trong ngày vía Thần Tài

31 Tháng 01, 2023 | 11:40

(NLĐO)- Hàng trăm người xếp hàng dài từ sáng sớm để mua được heo quay, trong khi đó các tiệm vàng ở Vũng Tàu thì vắng người giao dịch trong ngày vía Thần Tài.

Ngày 31-1, từ mờ sáng, rất đông người dân TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) xếp hàng ngay trước cửa hàng trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 7) để mua heo quay về cúng ngày vía Thần Tài.

TP Vũng Tàu: Hình ảnh đối nghịch tại 2 địa chỉ hấp dẫn trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Cảnh người dân xếp hàng để mua heo quay trước cửa hàng heo quay Hoài Anh- Ảnh: yêu Vũng Tàu

Khoảng hơn 5 giờ sáng, xe của người mua hàng đã chật chỗ, họ phải xếp thành 2 hàng dài chờ tới lượt, trong khi đó nhân viên của cửa hàng làm việc không ngừng nghỉ. Người mua hàng đông, xếp tràn ra cả lòng đường khiến một đoạn của đường Nguyễn Tri Phương có hiện tượng ùn ứ.

Chị Nguyễn Thanh Hoài (phường 8, TP Vũng Tàu) cho biết do đã lường trước việc sẽ đông người tới mua heo quay trong ngày này nên đã dậy rất sớm để tranh thủ đi. Tuy nhiên, khi tới nơi thì hàng dài đã xếp sẵn chờ, chị Hoài phải mất 20 phút mới tới lượt và phía sau vẫn còn rất đông người đang tới, hàng nối dài.

TP Vũng Tàu: Hình ảnh đối nghịch tại 2 địa chỉ hấp dẫn trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Người mua đông, xếp tràn ra đường khiến đoạn đường Nguyễn Tri Phương ùn ứ

Một nhân viên bán heo quay trên đường Nguyễn Tri Phương cho biết ngày thường quán cũng khá đông nhưng ngày vía Thần Tài thì phải đông gấp 4, gấp 5, dù đã có một lượng khách rất lớn đặt trước. Nhân viên ở đây phải làm việc liên tục, cửa hàng phải huy động thêm nhiều người phụ giúp.

TP Vũng Tàu: Hình ảnh đối nghịch tại 2 địa chỉ hấp dẫn trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Nhiều người phải xếp hàng hơn 30 phút mới mua được heo quay

Còn ghi nhận tại một số tiệm vàng tại TP Vũng Tàu, lượng người giao dịch không nhiều. Thay vì phải xếp hàng để mua vàng như những năm trước thì năm nay các tiệm vàng bớt náo nhiệt hơn. Có tiệm gần 7 giờ mới mở cửa và chỉ khoảng hơn chục người đang đứng để giao dịch.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).