Trả lại 413 triệu đồng đã thu của 69 hộ dân vùng lũ Quảng Bình

30 Tháng 10, 2020 | 14:51

(NLĐO) - Thôn Ngọa Cương đã trả lại 413 triệu đồng của nữ ca sĩ Thủy Tiên tặng cho 69 hộ dân bà con vùng lũ Quảng Bình.

Ngày 30-10, UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) - cho biết chính quyền thôn Ngoạ Cương vừa trả lại 413 triệu đồng cho 69 hộ dân trong thôn.

Trả lại 413 triệu đồng đã thu của 69 hộ dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 1.

Chính quyền thôn Ngọa Cương tổ chức họp dân và trao trả toàn bộ số tiền đã thu cho người dân

Số tiền này chính quyền thôn Ngọa Cương thu lại sau khi nữ ca sĩ Thủy Tiên về thăm và tặng quà hỗ trợ cho bà con vùng lũ nơi đây.

Theo tìm hiểu, ngày 28-10, ca sĩ Thuỷ Tiên cùng đoàn đã về xã Cảnh Hoá trao quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng do trận lũ lịch sử vừa rồi. Tại đây, đoàn đã trao cho 703 hộ dân, mỗi hộ 6 triệu đồng. Riêng thôn Ngoạ Cương có 69 hộ được hỗ trợ, với số tiền 413 triệu đồng.

Sau khi đoàn ca sĩ Thủy Tiên rời khỏi, Ban cán sự thôn Ngoạ Cương đã bàn bạc với người dân và đưa ra quyết định thu lại toàn bộ.

Sau đó, một số người dân không đồng ý về việc chính quyền thôn Ngọa Cương đã thu lại toàn bộ số tiền nói trên và bày tỏ bức xúc.

Ông,Phạm Văn Cần - Trưởng thôn Ngoạ Cương thừa nhận có việc thu lại tổng số tiền 413 triệu đồng của 69 hộ dân trong thôn, được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ và lý giải việc này đã có sự bàn bạc và thống nhất chủ trương giữa chính quyền và người dân.

Trả lại 413 triệu đồng đã thu của 69 hộ dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 2.

Người dân đã nhận lại tiền

“Để đảm bảo sự công bằng, hài hoà và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm. Ban cán sự và người dân thôn Ngoạ Cương đã bàn bạc, đi đến thống nhất khi có các hoạt động cứu trợ bão lụt, đối với hàng hoá thì người dân được sử dụng, còn tiền mặt thì thôn sẽ thu lại. Cuối đợt, thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng” - ông Cần cho hay.

Theo ông Cần, những năm trước đây khi được các đoàn cứu trợ về thăm, trao quà thì chính quyền thôn Ngọa Cương đều làm như vậy. Lúc ấy sẽ đưa ra bình xét và trao tận tay cho người dân chứ không có việc trục lợi từ số tiền này.

Trong khi đó, do chưa nắm bắt, tìm hiểu kỹ thông tin, Facebook “Nguyen Thi Hang Nguyen” đã vội vàng đăng tải thông tin dễ gây hiểu nhầm, phản ứng trong dư luận và cộng đồng mạng. Sau khi được chính quyền thôn giải thích, Facbook này đã gỡ bỏ thông tin và đăng đàn đính chính.

Tuy nhiên, trước nhiều ý kiến, thông tin trái chiều nhau, ngày hôm nay (30-10), chính quyền thôn Ngoạ Cương đã tiến hành mời đại diện 69 hộ dân đến họp và quyết định trả lại toàn bộ số tiền cho bà con.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).