Trần tình của sư thầy bạo hành bé trai 10 tuổi thâm tím khắp người

12 Tháng 12, 2018 | 12:00

(NLĐO)- Sư thầy Thích Đàm Trang, trụ trì chùa Long Yên ở Thanh Hóa, thừa nhận hình ảnh bé trai 10 tuổi bị bạo hành thâm tím khắp người trước đây là do mình đánh và "da thịt đánh thì phải thâm, còn đánh như phủi bụi thì nó đâu có sợ".

Liên quan đến vụ việc bé trai N.C.D (10 tuổi, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Hà Hải, xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) từng bị bạo hành thâm tím khắp người, phóng viên Báo Người Lao Động ngày 11-12 đã có cuộc trao đổi với sư thầy Thích Đàm Trang, trụ trì chùa Long Yên (thôn Yên Thôn, xã Hà Hải).

Trần tình của sư thầy bạo hành bé trai 10 tuổi thâm tím khắp người - Ảnh 1.

Lưng và hai đùi của bé trai N.C.D từng bị bạo hành thâm tím trong năm học 2016-2017

Trong trao đổi, sư thầy Thích Đàm Trang thừa nhận những vết bầm tím trên cơ thể em N.C.D. trước đây do mình dùng roi mây để đánh. "Nói chung nuôi người phải dạy, nếu cháu ngoan không ai đánh làm gì. Đây là đứa trẻ không bình thường, tất cả đều phải uốn nắn dỗ dành bằng roi vọt, từ roi nhẹ đến roi nặng. Đã vào đây rồi, nhà chùa đều có sự thương tình, không hành hung quá độ. Bé này không bình thường, nếu là trẻ bình thường giơ roi ra là đã sợ rồi. Nó bé thế này nhưng nghịch ngợm, leo trèo cửa sổ. Tôi thấy thế đã giật mình vì đây là tư tưởng của vị thành niên, không phải trẻ con bình thường" - sư thầy Thích Đàm Trang nói.

Cũng theo vị sư trụ trì chùa Long Yên, bé trai năm nay 10 tuổi này hay ăn cắp vặt, nhiều lần ăn trộm tiền ở chùa. "Những hình ảnh đó là do thầy đánh, nếu các vị nói vậy chắc thầy sẽ không dạy cháu nữa đâu. Còn tới đây, nếu cháu đi tu được thì sẽ gửi đến chùa nam, còn thầy không nuôi hết đời vì trong luật không có phép như thế. Còn không thì gửi cháu đến trại mồ côi" - sư thầy Thích Đàm Trang nói.

Khi được hỏi dạy dỗ trẻ em mà đánh thế liệu có quá tay hay có việc thầy nhốt cháu hay không?, sư thầy Thích Đàm Trang nói da thịt đánh thì phải thâm, còn đánh như phủi bụi thì đâu có sợ. "Thầy không nhốt mà khi thầy đi vắng thầy khép cửa lại và cài chốt bên ngoài để cho các bà ở đây trông. Mình chỉ mấu cửa lại, lúc nào đến bữa thì mở cửa ra hoặc ai tới đây mà quen biết thì mở cửa cho ra, chiều về thầy lại mở cửa cho ra" - sư thầy Thích Đàm Trang trần tình.

Trần tình của sư thầy bạo hành bé trai 10 tuổi thâm tím khắp người - Ảnh 2.

Hình ảnh trước đây về vết bầm tím ở tai cháu bé do bị sư thầy xoắn

Còn một số vết thương trên đầu cháu bé, sư thầy Trang nói cháu nó bị nấm, thầy không đánh trên đầu, tai bị thâm là do thầy xách. "Sau lần này, nhà chùa xin rút kinh nghiệm" - vị sư thầy này nói thêm.

Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 11-12ông Nguyễn Văn Huy, Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Hà Trung, cho biết chưanắm được thông tin do trường chưa báo cáo. "Tôi sẽ chỉ đạo cán bộ phối hợp với Phòng Lao động-Thương Binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vào cuộc xác minh làm rõ để có hướng xử lý, tìm giải pháp tốt nhất cho học sinh này" - ông Huy nói.

Theo ông Phạm Văn Cường, Trưởng Phòng LĐ-TB-XH huyện Hà Trung, qua hình ảnh phóng viên cung cấp thì đây là hành vi bạo hành trẻ em. "Ngày hôm nay (12-12), phòng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để xác minh làm rõ. Chúng tôi sẽ tham mưu cho huyện và đề xuất lên Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thanh Hóa. Nếu cháu không được chăm sóc bảo vệ tốt nhất, chúng tôi sẽ tham mưu để đưa cháu về Trung tâm Bảo trợ Xã hội để nuôi dưỡng, nếu cứ như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai của cháu" - ông Cường khẳng định.

Trần tình của sư thầy bạo hành bé trai 10 tuổi thâm tím khắp người - Ảnh 3.

Những vết tích bị bạo hành vẫn còn trên cơ thể em N.C.D. - Ảnh chụp ngày 11-12-2018

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, do bức xúc trước việc bé trai N.C.D. (SN 2008, đang ở nhờ chùa Long Yên) bị đánh đập, cô giáo P.T.Nh. (ngụ xã Hà Hải, từng là giáo viên chủ nhiệm của D. trong năm học 2016-2017) đã gửi thông tin và hình ảnh cô chụp trước đây nhờ cơ quan báo chí vào cuộc để có biện pháp ngăn chặn.

Theo hình ảnh được cô giáo P.T.Nh cung cấp (do cô chụp trong thời gian năm học 2016-2017), cho thấy bé trai N. này bị hàng chục vết thâm tím hằn đầy lưng, bắp tay và ngực cũng bị chi chít các vết bầm tím. Ngoài ra, trên đầu cháu bé có rất nhiều các vết sẹo đã lành và 1 vết thương lớn giữa đầu.

Trần tình của sư thầy bạo hành bé trai 10 tuổi thâm tím khắp người - Ảnh 4.

Chùa Long Yên - nơi cháu N.C.D ở với sư trụ trì Thích Đàm Trang

Được biết, chùa Long Yên hiện có nuôi dưỡng 2 cháu bé gồm N.C.D và 1 bé gái 6 tuổi, đây là 2 cháu bé quê ở tỉnh Sơn La và là anh em họ hàng với nhau.

Em N.C.D có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, được ông bà ngoại đem về xã Hà Hải để nương nhờ cửa Phật từ năm 2015.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).