Trang bị tăm để... bấm nút thang máy phòng Covid-19

12 Tháng 03, 2020 | 18:43

(NLĐO)- Một khu chung cư trên địa bàn TP Hà Nội nghĩ ra cách trang bị và khuyến cáo cư dân, khách hàng sử dụng tăm để bấm thang máy nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Ngày 12-3, nhiều người dùng mạng xã hội tỏ ra bất ngờ, thích thú với những hình ảnh trong thang máy của một khu dân cư trang bị tăm để cư dân, khách hàng sử dụng để bấm thang máy, nhằm phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra (Covid-19).

Những hình này được ghi lại tại khu chung cư Hồng Kông Tower, thuộc địa bàn phường Láng Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội).

Trang bị tăm để... bấm nút thang máy phòng Covid-19 - Ảnh 1.
Trang bị tăm để... bấm nút thang máy phòng Covid-19 - Ảnh 2.
Trang bị tăm để... bấm nút thang máy phòng Covid-19 - Ảnh 3.
Trang bị tăm để... bấm nút thang máy phòng Covid-19 - Ảnh 4.

Người dân thích thú, ủng hộ phương án sử dụng tăm để bấm thang máy

Theo ông Đặng Thanh Hải, Giám đốc Ban Quản lý tòa nhà Hồng Kông Tower, thực tế thì phương án đi thang máy bằng tăm, đánh giá bằng mặt hình ảnh thì nó không thẩm mỹ, không đẹp nhưng mục đích mà BQL tòa nhà quan tâm nhất là hạn chế, ngăn chặn dịch Covid-19 tốt nhất cho cư dân khách hàng…hiện chưa nhận được phản ứng trái chiều của cư dân về phương án này. Trong quá trình vận hành, sử dụng, khi cư dân đóng góp ý kiến thì sẽ tiếp tục tiếp thu để hoàn thiện hơn.

Nhiều cư dân ở đây cho biết việc dùng tăm để nhấn nút thang máy là sáng kiến rất tiện ích, vừa đỡ tốn kém chi phí vừa mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho cư dân khi sử dụng thang máy trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).