Tranh cãi gay gắt việc bán hồ sơ mời thầu tại Gia Lai

23 Tháng 12, 2018 | 08:51

(NLĐO) - Trong khi doanh nghiêp (DN) tố Phòng GD-ĐT không chịu bán hồ sơ mời thầu thì chủ đầu tư lại "rất bực" vì nhân viên chỉ mới đến thời gian ngắn, chưa mua được đã vội viết đơn làm ảnh hưởng ủy tín đơn vị.

Vừa qua, Công ty TNHH Nhật Linh Đà Nẵng (Công ty Nhật Linh) đã gửi đơn kiến nghị đến nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai để bản ánh việc Phòng GD-ĐT huyện Chư Pứh không chịu bán hồ sơ mời thầu với 2 gói thầu "Cung cấp, lắp đặt thiết bị cơ bản phòng bộ môn Lý, Hoá, Sinh" và "Cung cấp, lắp đặt trang thiết bị, dụng cụ dạy học cho các trường mầm non".

Tranh cãi gay gắt việc bán hồ sơ mời thầu tại Gia Lai - Ảnh 1.

Đơn kiến nghị của Công ty Nhật Linh

Theo Công ty Nhật Linh, thời gian phát hành hồ sơ của 2 gói thầu trên bắt đầu từ ngày 17-12 và đóng thầu vào ngày 24-12. Tuy nhiên, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 20-12, Công ty Nhật Linh đã cử nhân viên đến trụ sở của Phòng GD-ĐT huyện Chư Pưh để mua hồ sơ 2 gói thầu trên nhưng đơn vị này từ chối bán hồ sơ với nhiều lý do. 

"Việc chủ đầu tư không bán hồ sơ mời thầu, gây khó khăn cho công ty chúng tôi và vi phạm nghiêm trọng Luật đấu thầu" - Công ty Nhật Linh nêu và đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết để công ty có thể mua hồ sơ đồng thời đề nghị chủ đầu tư gia hạn thời gian mở thầu vì sự chậm trễ trong việc bán hồ sơ, làm ảnh hưởng đến thời gian làm hồ sơ và tham gia đấu thầu của công ty.

Tranh cãi gay gắt việc bán hồ sơ mời thầu tại Gia Lai - Ảnh 2.

Phòng GD-ĐT huyện Chư Pứh

Liên quan vấn đề này, ông Đậu Sỹ Quốc, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Chư Pưh, cho biết ngày 20-12, ông cùng đoàn công tác của UBND huyện đi kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Ia Le nên không có mặt ở trụ sở. Do việc này có liên quan đến cơ sở vật chất ngành giáo dục tại địa phương nên ông có đưa chuyên viên phụ tránh bán hồ sơ mời thầu đi cùng. 

Khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, ông về lại đơn vị thì bất ngờ đã nhận được đơn khiếu nại của Công ty Nhật Linh. Sau đó, ông Quốc đã hỏi những cán bộ tại phòng và được biết người của Công ty Nhật Linh chỉ đến trong vòng chưa đầy 30 phút, khi các cán bộ thông báo lãnh đạo và chuyên viên phụ trách bán hồ sơ đi vắng thì bỏ đi. 

"Tôi đang rất bực về đơn kiến nghị của của Công ty Nhật Linh làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị. Từ chiều 20-12 tới giờ, tôi chờ người của Công ty Nhật Linh quay lại để nói cho một trận nhưng không thấy đâu" – ông Quốc nói.

Theo ông Quốc, việc bán hồ sơ là hoàn toàn minh bạch, không có bất cứ điều gì khuất tất. Càng nhiều DN mua hồ sơ đấu thầu thì nhà nước càng được lợi. Hai gói thầu có giá trị hơn 4 tỷ đồng, đến ngày 21-12, đã bán được 6 hồ sơ cho nhiều DN tại Đắk Lắk, Đà Nẵng, Hà Nội…     

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).