Tranh chỗ ngồi trên máy bay, đánh nhau chảy máu mũi

21 Tháng 11, 2017 | 11:21

(NLĐO)- Mặc dù vé máy bay có ghi rõ số ghế nhưng 2 nam hành khách 41 và 46 tuổi vẫn đánh nhau vì chỗ ngồi, khiến 1 hành khách bị chảy máu mũi.

Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết vừa bàn giao vụ việc khách đánh nhau trên máy bay cho Đồn Công an Nội Bài (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Tranh nhau chỗ ngồi trên máy bay, đánh nhau chảy máu mũi - Ảnh 1.

Hành khách lên máy bay phải ngồi đúng số ghế đã ghi trong vé - Ảnh minh hoạ

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN7259 hành trình Hà Nội-TP HCM khởi hành vào chiều 10-11 vừa qua. Hai hành khách đánh nhau là ông P.T.D. (41 tuổi, quê Nam Định) và ông N.T.P. (46 tuổi, quê Lâm Đồng).

Cụ thể, hành khách D. có số nghế ngồi in trên vé là 12G, còn hành khách P. có số ghế ghi trên vé là 12D. Hai chỗ ngồi không liền nhau nhưng cùng chung một hàng ghế. Khi lên máy bay, hành khách P. nhận thấy khách D. đã ngồi vào ghế 12D của mình nên đã nói khách D. trả lại chỗ ngồi. Tuy nhiên, thay vì đổi sang ngồi đúng ghế của mình, ông D. không sửa sai mà vẫn kiên quyết ngồi tại ghế 12D trong khi vé của mình là chỗ ngồi 12G, cách đó một ghế. Hai bên xảy ra cãi nhau, sau đó ông P. không kiềm chế được nên đã đấm ông D. chảy máu mũi.

Tổ tiếp viên đã can thiệp, báo cáo sự việc với cơ trưởng và tiến hành lập biên bản. Người chỉ huy chuyến bay VN7259 đã từ chối vận chuyển đối với cả 2 hành khách đánh nhau, báo cáo với cơ quan chức năng và đề nghị lực lượng an ninh hàng không hỗ trợ áp giải khách rời khỏi máy bay.

Theo quy định của ngành hàng không, khi làm thủ tục check in, hành khách sẽ nhận được số ghế ngồi nghi rõ trên vé. Khi lên máy bay, tiếp viên đứng chào ở cửa sẽ đề nghị khách cho xem vé và hướng dẫn chỗ ngồi của khách nằm ở phía bên phải hoặc bên trái máy bay để khách dễ dàng tìm chỗ ngồi.

Trên máy bay, hành khách có nghĩa vụ phải ngồi đúng chỗ đã ghi trên vé, không được tự ý chuyển đổi chỗ ngồi. Vì bố trí chỗ ngồi của hành khách trên chuyến bay có liên quan đến tải trọng máy bay, an toàn bay (vị trí cửa thoát hiểm, mặt nạ dưỡng khí....).

T.Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).