Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Hà Tiên

24 Tháng 10, 2019 | 02:04

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động sẽ tiếp tục hành trình với 1.000 lá cờ trao cho ngư dân TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Sáng 25-10, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) sẽ tổ chức lễ đóng điện thuộc dự án cấp điện xã đảo Tiên Hải. Cùng với sự kiện này, Báo Người Lao Động sẽ phối hợp với EVNSPC tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động cho ngư dân TP Hà Tiên.

Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Hà Tiên - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng với Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng và Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân (thứ 3 và thứ 7 từ trái sang) trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang Ảnh: QUANG LIÊM

Trước đó, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang diễn ra vào cuối tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng với Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng và Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cùng thuốc và vật dụng y tế thiết yếu trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân tỉnh Kiên Giang. Tại đây, nhiều ngư dân đã xúc động khi lần đầu tiên được đích thân Thủ tướng ân cần thăm hỏi và trao tặng cờ Tổ quốc. Tất cả đều cảm thấy vinh dự và cho biết sẽ sử dụng, bảo quản cờ Tổ quốc như một báu vật thiêng liêng trên hành trình vươn khơi bám biển của mình.

Có mặt tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Đình Khương, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4, cho biết ông rất ấn tượng với Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và ngỏ ý muốn phối hợp nhiều chương trình ý nghĩa như vậy trong tương lai. "Đây là một chương trình rất ý nghĩa. Thời gian qua, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 cũng đã thực hiện nhiều chương trình tương tự và chúng tôi rất hy vọng Báo Người Lao Động sẽ phối hợp tổ chức nhiều chương trình như thế này trong thời gian tới" - đại tá Nguyễn Đình Khương nói.

Đường dây điện vượt biển từ đất liền ra xã đảo Tiên Hải (còn gọi là quần đảo Hải Tặc) dài 17 km gồm: xây dựng 28 trụ trên biển; 164 trụ trung thế (22 KV), 142 trụ hạ thế, 6,54 km đường dây trung thế, 6,15 km đường dây hạ thế trên đất liền và trên đảo. Ông Phạm Ngọc Lễ, Phó Tổng Giám đốc EVNSPC, cho biết dự án được khởi công xây dựng giữa năm 2018. Vì tính chất quan trọng của việc đưa điện lưới quốc gia phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng trên đảo Tiên Hải và để bảo đảm tiến độ thi công, EVNSPC và Công ty Điện lực Kiên Giang luôn thường xuyên tiến hành kiểm tra, đôn đốc để bảo đảm tiến độ, động viên tinh thần các công nhân vượt qua khó khăn khi thi công trên biển. Dự án do EVNSPC làm chủ đầu tư và Công ty Điện lực Kiên Giang được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý. 

QUANG TRƯỜNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).