Trao 20.000 lá cờ Tổ quốc cho Bộ Tư lệnh Quân khu 7

24 Tháng 05, 2022 | 07:49

Đến ngày 23-5, Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao tặng 830.220 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào, chiến sĩ, ngư dân cả nước

Ngày 23-5, Báo Người Lao Động tổ chức lễ trao 20.000 lá cờ Tổ quốc cho Bộ Tư lệnh Quân khu 7 từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương".

Góp phần bảo vệ Tổ quốc "từ sớm, từ xa"

Dự lễ trao có đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, cùng đại diện các Phòng Tuyên huấn, Dân vận, Báo Quân khu 7. Về phía Báo Người Lao Động có ông Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn của báo.

Tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Công Anh đã nhận bảng tượng trưng 20.000 lá cờ Tổ quốc từ Tổng Biên tập Báo Người Lao Động. Thay mặt quân và dân của 9 tỉnh, thành thuộc phạm vi quản lý của Quân khu 7, đại tá Nguyễn Công Anh gửi lời cảm ơn đến Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Người Lao Động. Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 sẽ kết hợp trao 20.000 lá cờ Tổ quốc trong các hoạt động, công tác dân vận của đơn vị. Cụ thể, trong 9 tỉnh, thành thuộc phạm vi quản lý, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 sẽ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tại các địa phương có biển và trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho quân và dân các tỉnh có đường biên giới trên bộ.

Trao 20.000 lá cờ Tổ quốc cho Bộ Tư lệnh Quân khu 7 - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - trao bảng tượng trưng 20.000 lá cờ Tổ quốc cho đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7

Đại tá Nguyễn Công Anh cho biết 20.000 lá cờ Tổ quốc được Báo Người Lao Động trao tặng đợt này càng ý nghĩa hơn khi nước ta đang trong chuỗi ngày cảm xúc dâng trào niềm tự hào. Đó là những ngày tháng 4 và tháng 5 lịch sử của dân tộc, khẳng định được vị trí, tầm vóc và tiềm lực của đất nước; là những ngày Việt Nam tổ chức thành công kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31.

"Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được tổ chức bài bản, khoa học, chặt chẽ, trang trọng và đầy ý nghĩa. Các hoạt động trao tặng cờ Tổ quốc đến đồng bào, chiến sĩ cả nước mà Báo Người Lao Động triển khai trong thời gian qua đã góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa" - đại tá Nguyễn Công Anh khẳng định.

Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cam kết trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Quân khu sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức để xây dựng kế hoạch trao, tặng, nhận và sử dụng cờ Tổ quốc đúng theo tinh thần ý nghĩa đầy cao cả và thiêng liêng của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương".

Trong thời gian qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 triển khai nhiều mô hình dân vận hay, thiết thực, được Quân ủy Trung ương đánh giá cao, trong đó có mô hình xây dựng các điểm dân cư liền kề các chốt dân quân biên giới. Đại tá Nguyễn Công Anh thông tin khi các điểm dân cư này được xây dựng hoàn thành, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 sẽ trao cờ Tổ quốc để các hộ dân tại đây treo lên trước nhà, trở thành những "cột mốc sống" ở vùng biên giới, góp phần giữ vững chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Thêm nguồn động lực, thêm niềm tự hào

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - khẳng định Quân khu 7 là một quân khu có vai trò quan trọng của Quân đội Nhân dân Việt Nam; có truyền thống anh hùng trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong những năm qua, đặc biệt trong thời điểm chống dịch Covid -19, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và lực lượng vũ trang các tỉnh, thành thuộc Quân khu 7 luôn phát huy vai trò lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu chống dịch, ngày đêm bám chốt, ra sức bảo vệ biên giới và giữ sạch nội địa. "Chúng tôi tin tưởng những lá cờ từ chương trình sẽ tạo thêm nguồn động lực, thêm niềm tự hào về đất nước, góp phần giúp lực lượng vũ trang và chiến sĩ Quân khu bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc!" - ông Tô Đình Tuân bày tỏ.

Trao 20.000 lá cờ Tổ quốc cho Bộ Tư lệnh Quân khu 7 - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Công Anh trao tặng biểu trưng của Quân khu 7 cho ông Tô Đình Tuân. Ảnh: THANH LONG

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động từ tháng 6-2019, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc. Cũng từ chương trình này, đến tháng 4-2021, Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Cao su Việt Nam triển khai hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương". Gần đây, hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" cũng đang được triển khai đến các tỉnh, thành không có biên giới.

Theo ông Tô Đình Tuân, nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã dành sự quan tâm cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" ngay từ những ngày đầu phát động. Trong đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lúc giữ cương vị Thủ tướng Chính phủ đã 2 lần tham dự chương trình, trao cờ trực tiếp cho ngư dân tại Kiên Giang và Bình Định. Nhân kỷ niệm 2 năm ngày chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được thực hiện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc. "Đây là sự quan tâm và động viên rất lớn đối với những người thực hiện chương trình của Báo Người Lao Động" - ông Tô ĐìnhTuân nhấn mạnh.

Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao 830.220 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh, thành. Trong đó đã trao và ký kết trao 624.470 lá cờ trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho 22 tỉnh, thành phố có biển; 143.050 lá cờ từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" đến 17 tỉnh, thành và 62.700 lá cờ từ hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" tại 12 tỉnh, thành.

Nhân dịp này, Quân khu 7 và Báo Người Lao Động thống nhất thỏa thuận phối hợp tuyên truyền về hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Quân khu 7; qua đó, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ, lan tỏa tinh thần yêu nước, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới đến đông đảo người dân. 

Nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho lực lượng vũ trang

Trong thư cảm ơn gửi đến Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7, cho biết Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 7 rất vui mừng, phấn khởi được Báo Người Lao Động trao tặng 20.000 lá cờ từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương".

"Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để Đảng bộ, lực lượng vũ trang Quân khu 7 tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống "miền Đông gian lao mà anh dũng", "cực Nam Trung Bộ bất khuất, kiên trung", ra sức thi đua, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, lực lượng vũ trang quân khu vững mạnh toàn diện "mẫu mực tiêu biểu", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới" - Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng viết.

LÊ VĨNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).