Trao giải cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế"

04 Tháng 06, 2020 | 06:09

Ngoài tổng giải thưởng được trao lên đến 107 triệu đồng, hôm nay (4-6), Báo Người Lao Động còn ra mắt cuốn sách tập hợp 50 tác phẩm được đăng trong suốt 4 tháng diễn ra cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế"

Thực hiện Kế hoạch số 305-KH/TU ngày 29-8-2019 của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM về "Khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp phần xây dựng TP HCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước", từ ngày 24-9-2019 đến 21-1-2020, Báo Người Lao Động đã tổ chức cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế". Cuộc thi nhằm khơi dậy mạnh mẽ, toàn diện sức dân, bao gồm cả trí tuệ, kinh nghiệm và những bài học rút ra từ chính cuộc sống; qua đó tập hợp các sáng kiến để báo cáo lãnh đạo Thành ủy, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố thực hiện đạt kết quả cao Nghị quyết 54/2017/QH14 ngày 24-11-2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM.

Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" đã nhận được 71 tác phẩm dự thi và 115 ý kiến từ các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và người dân gửi về. Những tác phẩm dự thi là những kế sách, giải pháp, ý tưởng hay đóng góp cho TP HCM trên nhiều lĩnh vực: xây dựng, quy hoạch đô thị, giao thông, cầu đường, cải cách hành chính, giáo dục, y tế, kinh tế, khởi nghiệp và các ngành, lĩnh vực liên quan đến đời sống dân sinh. Có thể nhận thấy toàn bộ tác phẩm gửi đến Báo Người Lao Động không đơn thuần chỉ để tham gia cuộc thi mà đó còn là tâm huyết, ý thức trách nhiệm và tình cảm yêu quý TP HCM của các tác giả.

Trao giải cuộc thi Lắng nghe người dân hiến kế - Ảnh 1.

Tổ Sơ khảo chấm giải tiến hành chấm điểm để chọn ra 21 tác phẩm chuyển lên Hội đồng Giám khảo Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Nhằm lựa chọn những tác phẩm xứng đáng và xuất sắc nhất để trao giải, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã ký ban hành 3 quyết định để thành lập: Ban Tổ chức cuộc thi, Tổ Sơ khảo chấm giải và Hội đồng Giám khảo. Trong đó, Hội đồng Giám khảo gồm 9 thành viên là lãnh đạo, chuyên gia, nhà quản lý có uy tín trong nhiều lĩnh vực. Ban Tổ chức đã tiến hành chấm sơ khảo, chọn ra 21 tác phẩm chuyển cho Hội đồng Giám khảo chấm trên bài báo và thông qua thuyết trình của tác giả để chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích (tổng giá trị giải thưởng 107 triệu đồng). Những hiến kế đoạt giải phải đáp ứng các tiêu chí: Có nội dung và đúng chủ đề; có giải pháp cụ thể, thiết thực, gần gũi với đời sống; mới, sáng tạo, độc đáo; có khả năng triển khai ứng dụng vào thực tiễn.

Đặc biệt, với mong muốn chuyển tải những hiến kế, ý tưởng tâm huyết, sáng tạo, gần gũi với đời sống và có khả năng triển khai ứng dụng vào thực tiễn của các tác giả đến với lãnh đạo TP, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã quyết định tổng hợp 50 tác phẩm được đăng trên Báo Người Lao Động trong suốt 4 tháng, để in thành sách. Đây cũng là món quà ý nghĩa, tâm huyết của Báo Người Lao Động gửi đến Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI, góp phần vào việc xây dựng TP HCM hiện đại, nghĩa tình.

Có thể khẳng định Báo Người Lao Động là tờ báo đầu tiên trong cả nước tổ chức thành công diễn đàn có quy mô, nhiều ý nghĩa, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chuyên gia có uy tín và có nhiều cống hiến trên nhiều lĩnh vực. Để tổ chức thành công cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế", Báo Người Lao Động đã phân công nhân sự kiêm nhiệm thêm các công việc trong ban tổ chức chương trình, các tổ chấm giải; cùng với đó, báo đã đầu tư khoản kinh phí khá lớn để tổ chức thực hiện chương trình và trao giải. 

BAN TỔ CHỨC

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).