Trao huy hiệu 85 tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân

01 Tháng 11, 2022 | 10:31

(NLĐO)- Việc trao tặng huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự trân trọng của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với sự đóng góp của ông Nguyễn Thọ Chân dành cho sự nghiệp cách mạng của Đảng

Ngày 1-11, Thành ủy TP HCM, Quận ủy quận 3 tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho hay việc trao tặng huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, sự trân trọng của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với sự đóng góp của ông Nguyễn Thọ Chân dành cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Trao huy hiệu 85 tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên trao huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân

Đây không chỉ là vinh dự đối với ông Nguyễn Thọ Chân và gia đình mà còn là niềm vinh dự đối với Đảng bộ TP HCM. Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thế hệ, các đảng viên lão thành, trong đó có ông Nguyễn Thọ Chân.

Trao huy hiệu 85 tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP HCM mong muốn ông Nguyễn Thọ Chân tiếp tục đồng hành góp sức cùng TP trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Ông Nguyễn Văn Nên gửi lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc đến ông Nguyễn Thọ Chân và gia đình. 

Bí thư Thành ủy TP HCM mong muốn ông Nguyễn Thọ Chân sống trường thọ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng và đồng hành góp sức cùng TP trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Trao huy hiệu 85 tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân - Ảnh 3.

Quá trình công tác, ông Nguyễn Thọ Chân được Đảng, nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý

Ông Nguyễn Thọ Chân, sinh năm 1922 tại TP Hà Nội, vào Đảng tháng 9-1939, khi mới 17 tuổi. Ông Nguyễn Thọ Chân có quá trình công tác với nhiều cương vị khác nhau như Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội, Bí thư Khu ủy Hồng Quảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Chợ Lớn, Thường vụ Đặc khu Sài Gòn – Chợ Lớn, Ủy viên Trung ương Đảng khóa III, Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô và Thụy Điển, Chủ nhiệm Ủy ban Thống nhất, Bộ trưởng Bộ Lao Động, Trưởng ban Thi đua Trung ương. 

Ông Nguyễn Thọ Chân đã được Đảng, nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Sau khi về sinh hoạt tại địa phương, ông đều giữ gìn phẩm chất người cộng sản, hoàn thành tốt nhiệm vụ; là tấm gương sáng để thế hệ sau học tập và noi theo.

Tin, ảnh: Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).