Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ tỉnh Đắk Nông

08 Tháng 03, 2022 | 17:00

(NLĐO) - Đây là lần đầu tiên chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương", một hợp phần trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đến với đồng bào, chiến sĩ ở khu vực Tây Nguyên.

Chiều 8-3, tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ trao 10.000 lá cờ trong chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" cho chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới của tỉnh Đắk Nông.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ tỉnh Đắk Nông - Ảnh 1.

Lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ tỉnh Đắk Nông

Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" là một hợp phần trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện từ tháng 6-2019.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, từ tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Đến tháng 4-2021, Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Cao su Việt Nam, hợp phần "Cờ Tổ Quốc biên cương" chính thức đi vào thực hiện. Và gần đây, hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" cũng đang được triển khai.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ tỉnh Đắk Nông - Ảnh 2.

Báo Người Lao Động trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" cho tỉnh Đắk Nông

Ngay từ những ngày đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, ngày 22-12-2019, chương trình đã hân hạnh nhận được Thư khen của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ. Tiếp đó, ngày 11-6-2021, nhân kỷ niệm 2 năm ngày Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được thực hiện, trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng Chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc. Đây là sự quan tâm và động viên rất lớn đối với những người thực hiện Chương trình của Báo Người Lao Động.

Cũng theo ông Bùi Thanh Liêm, trong hơn 2 năm qua, dọc tuyến biên giới, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều phần quà thiết thực cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, với ý nghĩa góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia xuyên suốt từ biển khơi đến đất liền.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ tỉnh Đắk Nông - Ảnh 3.

Lá cờ Tổ quốc do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng đến tay đồng bào, chiến sĩ tỉnh Đắk Nông

Đến nay, Báo Người Lao Động đã trao gần 630.000 lá cờ Tổ quốc đến đồng bào các tỉnh, thành. Trong đó, trao tặng 530.000 lá cờ Tổ quốc của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" ở 20 tỉnh, thành phố có biển và gần 100.000 lá cờ Tổ quốc của chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" đến chiến sĩ, đồng bào sống dọc biên giới trên bộ tại 17 tỉnh.

Là tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Tây nam của Tây Nguyên, Đắk Nông có hơn 140km đường biên giới với nước bạn Campuchia, có 2 cửa khẩu. Trong những năm qua, đặc biệt trong thời điểm chống dịch Covid-19, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng và lực lượng vũ trang các tỉnh luôn phát huy vai trò lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu chống dịch, ngày đêm bám chốt, ra sức bảo vệ biên giới và giữ sạch nội địa.

"Báo Người Lao Động xin trao tặng chiến sĩ và đồng bào tỉnh Đắk Nông 10.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương". Đồng thời, trong chương trình, cũng sẽ đi thăm, trao tặng cờ và số quà trị giá 20 triệu đồng gửi đến chiến sĩ các đồn biên phòng ở huyện Đắk Mil và huyện Tuy Đức. Chúng tôi tin tưởng rằng những lá cờ từ chương trình sẽ góp phần tạo thêm động lực cho các chiến sĩ, niềm tin về hậu phương của đất nước, giúp chiến sĩ và đồng bào tỉnh Đắk Nông bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc!" - ông Bùi Thanh Liêm nhấn mạnh.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ tỉnh Đắk Nông - Ảnh 4.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi lễ trao cờ Tổ quốc

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết theo dõi Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng từ những ngày đầu, bà rất xúc động với hình ảnh những lá cờ Tổ quốc Việt Nam của chúng ta tung bay theo từng con thuyền của ngư dân ra biển. Chương trình có ý nghĩa hết sức to lớn, góp phần giúp ngư dân thêm động lực tham gia làm cột mốc sống, gắn với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Việc Báo Người Lao Động tiếp tục triển khai Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" để tặng cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các tỉnh có đường biên giới trên bộ là hoạt động có ý nghĩa chính trị, góp phần khẳng định chủ quyền của đất nước ta từ biển khơi đến đất liền. Do đó, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông và chiến sĩ, bà con vùng biên giới hôm nay trân trọng đón nhận và cảm ơn những lá cờ Tổ quốc được trao từ chương trình.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ tỉnh Đắk Nông - Ảnh 5.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh cảm ơn Báo Người Lao Động và chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan hướng dẫn bà con cách bảo quản, sử dụng cờ Tổ quốc một cách trân trọng, đúng mục đích

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh chia sẻ là một địa phương có hơn 141km đường biên giới trên bộ tiếp giáp với nước bạn Campuchia, Đắk Nông hiện có 7 xã, thuộc 4 huyện biên giới bao gồm Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song và Tuy Đức, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 26%. Đối với lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh, bên cạnh công tác tuần tra bảo vệ biên giới, cũng đã gắn bó mật thiết với nhân dân, tích cực thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, góp phần bảo vệ và khẳng định chủ quyền biên giới.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào, chiến sĩ tỉnh Đắk Nông - Ảnh 6.

Đại diện Báo Người Lao Động và Tập đoàn Cao su Việt Nam trao tặng cờ Tổ quốc cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông

Bà Hạnh bảo rằng nhận những lá cờ thiêng liêng từ chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" của Báo Người Lao Động, chắc chắn bà con, chiến sĩ vùng biên tỉnh Đắk Nông rất phấn khởi, khơi dậy được tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong từng người dân, cán bộ, chiến sĩ để quân và dân biên giới vững tâm, đoàn kết bảo vệ vùng biên giới.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).