Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc

01 Tháng 07, 2022 | 14:15

(NLĐO)- 10.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã được trao tặng cho ngư dân Thái Bình, tỉnh có hơn 50 km bờ biển.

Sáng 1-7, tại UBND xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động phối hợp với Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, UBND huyện Thái Thụy tổ chức Lễ trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Thái Bình.

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng Thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động khu vực miền Bắc (bên phải) trao bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân tỉnh Thái Bình cho ông Vũ Mạnh Thía, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hữu Hưng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng Thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động khu vực miền Bắc, cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, từ tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Đến tháng 4-2021, phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Cao su VN, hợp phần "Cờ Tổ Quốc biên cương" cũng chính thức đi vào thực hiện. Và gần đây, hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" cũng đang được triển khai đến các tỉnh, thành không có biên giới.

Báo Người Lao Động trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thái Bình

Ngay từ những ngày đầu, Chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, trên cương vị Thủ tướng Chính phủ, đã hai lần tham dự chương trình, trao cờ trực tiếp cho ngư dân tại Kiên Giang và Bình Định. Ngày 22-12-2019, chương trình đã vinh dự nhận được Thư khen của Thủ tướng. Tiếp đó, ngày 11-6-2021, nhân kỷ niệm 2 năm ngày Chương trình" Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được thực hiện, trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng Chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc. Đây là sự quan tâm và động viên rất lớn đối với những người thực hiện Chương trình của Báo Người Lao Động.

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 3.

Ông Phạm Hồng Kỳ phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Hữu Hưng

Trong hơn hai năm qua, ở dọc tuyến biên giới, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều phần quà thiết thực cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, với ý nghĩa góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới gia xuyên suốt từ biển khơi đến đất liền.

Theo ông Phạm Hồng Kỳ, tính đến ngày 1-7-2022, sau hơn 3 năm triển khai thực hiện, Báo Người Lao Động đã trao tặng và ký kết trao tặng 1.025.200 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành toàn quốc.

Cụ thể, đã trao và ký kết trao 809.470 lá cờ Tổ quốc đến ngư dân 28 tỉnh, thành có biển gồm: Bạc Liêu; Bình Định; Bến Tre, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau, TP Đà Nẵng, TP HCM, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Kiên Giang, Khánh Hòa, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Thanh Hóa, Nam Định, Quảng Ninh, Ninh Binh; Ninh Thuận, Quảng Trị, Sóc Trăng, Thái Bình.

Hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" đã trao tổng cộng 153.050 lá cờ Tổ quốc đến 18 tỉnh, thành, gồm: An Giang, Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Long An, Quảng Nam, Tây Ninh, Hà Tĩnh, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Cao Bằng, Điện Biên, Kon Tum, Gia Lai; Quảng Ninh.

Hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" đã trao tổng cộng 62.700 lá cờ Tổ quốc cho 12 tỉnh, thành gồm: Bình Dương, Bình Định, Hòa Bình, TP HCM, Hà Tĩnh, Long An, Phú Thọ, Phú Yên, Tiền Giang, Tây Ninh, Yên Bái, Quảng Nam.

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 4.

Các ngư dân tham dự buổi lễ trao tặng cờ Tổ quốc- Ảnh: Hữu Hưng

Ông Phạm Hồng Kỳ nhấn mạnh Thái Bình là tỉnh ven biển Bắc Bộ có bờ biển dài hơn 50 km, được đánh giá là một trong những địa phương có thế mạnh, tiềm năng lớn phát triển kinh tế biển. Trong đó có khoảng trên 1 nghìn tàu thuyền với hàng ngàn lao động hiện đang làm việc trong lĩnh vực khai thác hải sản, gồm đánh bắt ven bờ và đánh bắt xa bờ.

Tỉnh Thái Bình đã và đang đẩy mạnh khai thác xa bờ, giảm khai thác ven bờ để bảo vệ nguồn lợi và góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng vùng biển; khuyến khích ngư dân đầu tư hiện đại hóa tàu khai thác trên biển, chú trọng vùng biển xa bờ. Việc ngư dân Thái Bình "góp mặt" nơi khơi xa cùng với ngư dân cả nước vừa khai thác có hiệu quả nguồn lợi thủy sản, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 5.

Ông Vũ Mạnh Thía, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thái Bình trao cờ Tổ quốc cho ngư dân

Nhằm góp phần giúp ngư dân an tâm vươn khơi, bám biển, Ban Biên tập Báo Người Lao Động trân trọng trao tặng đến ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ Quốc từ chương trình " Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

"Chúng tôi tin tưởng rằng những lá cờ từ Chương trình sẽ tạo thêm nguồn động lực, thêm niềm tự hào về đất nước, góp phần giúp bà con ngư dân vươn khơi bám biển, giúp lực lượng vũ trang và chiến sĩ tỉnh nhà bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc!"- đại diện lãnh đạo Báo Người Lao Động bày tỏ.

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 6.

Ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng Thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động khu vực miền Bắc trao cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Thụy Xuân- Ảnh: Hữu Hưng

Phát biểu tại sự kiện, thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Xuân Hưng, Chủ tịch UBND xã Thụy Xuân, cho biết bà con ngư dân cũng như chính quyền địa phương rất xúc động khi đón nhận tình cảm, sự quan tâm của Báo Người Lao Động cũng như chính quyền các cấp trong tỉnh khi trao tặng cờ cho ngư dân trong xã cũng như ngư dân toàn tỉnh Thái Bình.

"Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa để cho bà con mỗi khi ra khơi khai thác thủy sản mang theo bên mình những lá cờ Tổ quốc, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc"- ông Lê Xuân Hưng nói.

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 7.

Ông Lê Nguyên Hoài, Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy phát biểu

Ông Lê Nguyên Hoài, Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy, cũng bày tỏ UBND huyện cũng như bà con ngư dân huyện Thái Thụy rất cảm động, trân trọng biết ơn những tình cảm của Báo Người Lao Động đã dành cho bà con ngư dân. "Cờ Tổ quốc rất thiêng liêng với mỗi người dân nước Việt Nam, đặc biệt là với bà con ngư dân - vừa bám biển sản xuất, vừa vươn khơi bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước" - ông Lê Nguyên Hoài nêu rõ.

Là một trong 10 ngư dân nhận cờ Tổ quốc tại buổi lễ, ngư dân Hà Văn Dũng ở thôn Vạn Xuân Nam, một người có gần 20 năm đi biển đánh bắt thủy hải sản, đã bày tỏ sự xúc động và cho rằng khi ngư dân cùng các con tàu lênh đênh trên biển, ngước nhìn thấy lá cờ như chúng ta nhìn thấy Tổ quốc.

Theo ông, mỗi ngư dân, ngoài nhiệm vụ đánh bắt thủy sản, còn là một công dân, phải có trách nhiệm góp phần vào việc giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 8.

Trung tá Ngô Quang Phiên, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thái Bình

Trung tá Ngô Quang Phiên, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thái Bình, khẳng định với hoạt động trao cờ Tổ quốc của Báo Người Lao Động cho ngư dân tỉnh Thái Bình với số lượng tương đối lớn, đây là việc làm rất ý nghĩa, khích lệ động viên ngư dân tích cực vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

"Đặc biệt khi ngư dân mang những lá cờ Tổ quốc treo trên những con tàu, khi vươn khơi ra vùng biển xa, điều này cũng khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên những vùng biển đó. Những lá cờ Tổ quốc tung bay trên biển như những cột mốc sống khẳng định chủ quyền. Rất mong Báo và các cấp, ngành, cùng lực lượng Biên phòng quan tâm hơn nữa để động viên tinh thần cho ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển"- Trung tá Phiên nói.

Một số hình ảnh tại lễ trao tặng cờ cho ngư dân tỉnh Thái Bình:

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 9.

Ông Vũ Mạnh Thía, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thái Bình trao cờ Tổ quốc cho ngư dân

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 10.

Các ngư dân tham dự lễ trao cờ Tổ quốc

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 11.

Ngư dân cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, chính quyền địa phương tham dự lễ trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc của Báo Người Lao Động

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 12.

Các ngư dân lên nhận cờ Tổ quốc

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 13.

Tại cảng cá Diêm Điền (huyện Thái Thụy), ông Vũ Mạnh Thía, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thái Bình đã trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Nguyễn Văn Hà (Đội 1, thị trấn Diêm Điền) đang neo đậu tàu tại cảng- Ảnh: Hữu Hưng

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 14.

Do hoạt động trên biển, sóng to, gió lớn nên cờ Tổ quốc rất nhanh bị rách, vì vậy rất cần cờ Tổ quốc để thường xuyên thay thế treo trên tàu mỗi khi vươn khơi

Trao tặng ngư dân tỉnh Thái Bình 10.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 15.

Ngư dân Nguyễn Văn Hà treo cờ Tổ quốc lên con tàu đang neo đậu tại Cảng cá Diêm Điền ngay sau khi nhận được cờ trao tặng từ Báo Người Lao Động- Ảnh: Hữu Hưng


Bài, ảnh,video: Văn Duẩn - Hữu Hưng - Trần Huỳnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).