Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội

29 Tháng 04, 2020 | 18:51

(NLĐO)- 141 phần quà, mỗi phần gồm 500.000 đồng, trứng gà, xúc xích và khẩu trang do bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ đã được trao cho bệnh nhân xóm chạy thận ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào chiều 29-4.

Chiều 29-4, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trung (Hà Nội) trao quà cho 141 bệnh nhân ở xóm chạy thận ở ngõ 121 đường Lê Thanh Nghị cũng như một số bệnh nhân chạy thận sống rải rác trên địa bàn phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Mỗi phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và có thêm trứng gà, xúc xích, khẩu trang, do bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ.  

Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban biên tập, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động tại Hà Nội, trao quà cho bà Nguyễn Thị Bích, 66 tuổi, quê Bắc Giang - Ảnh: Ngô Nhung

Xóm chạy thận ở phường Đồng Tâm hiện có 141 bệnh nhân đến từ nhiều địa phương khác nhau ở miền Bắc. 141 người bệnh là 141 phận đời khác nhau, nhưng hầu hết đều chung hoàn cảnh, đó là cái nghèo và mang trong mình bệnh trọng. 

Tất cả đều mắc bệnh suy thận nặng, phải lọc máu liên tục để kéo dài sự sống. Cứ 3 ngày chạy lọc máu một lần ở bệnh viện Bạch Mai, chu kỳ cứ lặp đi lặp lại liên tục như vậy, thiếu lần nào thì sức khỏe suy kiệt. Họ đều trọ trong những căn phòng ẩm thấp, tồi tàn 

Báo Người Lao Động trao quà cho tất cả bệnh nhân ở xóm chạy thận tại Hà Nội- Video: Nguyễn Hưởng

Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội - Ảnh 3.

Một bệnh nhân ở xóm chạy thận ngồi chờ phát quà

Trong những tháng vừa qua do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhiều người không thể đi làm để mưu sinh, trang trải cuộc sống và chữa bệnh. Cuộc sống thường nhật vốn dĩ đã rất khó khăn, nay càng khó khăn gấp bội. 

Để hỗ trợ bà con, Báo Người Lao Động đã kêu gọi các mạnh thường quân và quyết định trao tặng 141 phần quà để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo nơi đây, giúp họ phần nào vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội - Ảnh 4.

Cuộc sống của những bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong thời điềm diễn ra dịch Covid-19

Ông Mai Anh Tuấn (44 tuổi, quê ở Ba Vì, TPHà Nội), là người bệnh "kỳ cựu" nhất ở đây khi có tới 25 năm chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai và sinh sống ở xóm trọ này, ông Tuấn đã được mọi người gọi là xóm trưởng.

Thay mặt những bệnh nhân ở xóm chạy thận, ông Tuấn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Báo Người Lao Động đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng những phần quà cho các bà con, cô bác ở xóm chạy thận. "Đặc biệt là trong thời điểm cuộc sống của bà con bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19. Đây là nguồn động viên tinh thần lớn lao, giúp bà con vượt qua khó khăn, yên tâm chữa bệnh"- ông Tuấn nói.

Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội - Ảnh 5.

Ông Mai Anh Tuấn bày tỏ sự cảm ơn tấm lòng của Báo Người Lao Động và những mạnh thường quân

Có mặt tại buổi trao quà, bà Võ Thanh Thế, Phó chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, cho biết những bệnh nhân chạy thận ở phường đều có hoàn cảnh rất khó khăn, trong dịp dịch bệnh này lại càng khó khăn hơn. Thời gian qua có rất nhiều đơn vị, cá nhân đến để tặng quà cho bà con, giúp bà con phần nào vượt qua khó khăn. 

"Đặc biệt hôm nay, Báo Người Lao Động đã mang 141 phần quà rất ý nghĩa gồm tiền mặt và thực phẩm đến tặng cho toàn bộ các bệnh nhân đang chạy thận. Thay mặt lãnh đạo UBND phường, chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến quý báo" - bà Thế bày tỏ. 

Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội - Ảnh 6.

Trao quà cho những bệnh nhân ở xóm chạy thận Lê Thanh Nghị

Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội - Ảnh 7.

Cán bộ, phóng viên Báo Người Lao Động vận chuyển trứng, xúc xích, khẩu trang để tặng bà con

Là một trong những bệnh nhân đầu tiên nhận quà, bà Nguyễn Thị Bích, 66 tuổi, quê Bắc Giang, cho biết khi được phường và xóm trưởng thông báo sẽ được nhận quà, bà rất vui. Khi nhận phần quà gồm 500.000 đồng và trứng, xúc xích, khẩu trang, bà rất phấn khởi và cảm ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo, nhân viên Báo Người Lao Động

"Chuyến thăm cũng như món quà của Báo đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi để sống và điều trị bệnh. Nó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, một hành động rất tình nghĩa"- bà Bích nói. 

Trước đó, từ ngày 26 đến trưa nay 29-4, Báo Người Lao Động đã triển khai cây "ATM thực phẩm miễn phí" thứ 3 của Báo Người Lao Động và là cây ATM thực phẩm miễn phí đầu tiên của Báo tại Hà Nội. Trong thời gian triển khai cây "ATM thực phẩm miễn phí" tại Trụ sở Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động tại Hà Nội (ở địa chỉ số 16F, phố Phùng Hưng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã trao 1.000 phần quà gồm gạo và thực phẩm cho những hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị giảm thu nhập do dịch Covid-19. Các phần quà này gồm 2 kg gạo cùng 10 quả trứng hoặc 2 gói xúc xích, do các bạn đọc, doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân ủng hộ. 

Đồng hành cùng Báo Người Lao Động tặng quà cho bệnh nhân xóm chạy thận ở Hà Nội có: Ông bà Nguyễn Hải Giang và Đỗ Thu Phong, ông Lê Thanh Tùng, bà Lê Như Hoa, ông Nguyễn Văn Ngân, ông Nguyễn Việt Trung và một số cá nhân, doanh nghiệp.

Ngoài ra, thông qua UBND phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Báo Người Lao Động đã trao 66 phần quà (mỗi phần gồm 10 kg gạo và 50.000 đồng cho một hộ dân) cho các gia đình chính sách hoặc người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Tại TP HCM, từ ngày 17 đến 29-4, Báo Người Lao Động đã triển khai 2 cây "ATM thực phẩm miễn phí" tại Trụ sở Báo Người Lao Động (Cao ốc 123 Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM) và tại khu di tích Vườn Cau Đỏ, đường TX 52, phường Thạnh Xuân (quận 12), trao tặng hàng ngàn phần quà tới tay những người gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Một số hình ảnh trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội: 

Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội - Ảnh 9.

Một bệnh nhân chạy thận chờ nhận quà

Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội - Ảnh 10.

Những phần quà rất ý nghĩa đã được trao đến tay những bệnh nhân chạy thận tại Hà Nội

Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội - Ảnh 11.

Những tình nguyện viên đã cùng Báo Ngời Lao Động tặng quà cho các bệnh nhân

Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội - Ảnh 12.

Trao quà cho một bệnh nhân chạy thận lớn tuổi

Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội - Ảnh 13.
Trao tặng quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cho bệnh nhân xóm chạy thận tại Hà Nội - Ảnh 14.

Niềm vui của các bệnh nhân khi nhận các phần quà từ Báo Người Lao Động


Văn Duẩn- Nguyễn Hưởng- Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).