Trao tặng tỉnh Quảng Ninh 30.000 lá cờ Tổ quốc

03 Tháng 06, 2022 | 21:18

(NLĐO)- 30.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và Hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" của Báo Người Lao Động đã được trao tặng cho đồng bào, chiến sĩ và ngư dân tỉnh Quảng Ninh vươn khơi, bám biển.

Ngày 3-6, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong hành trình về nguồn "Tự hào Tổ quốc tôi" năm 2022, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức Chương trình trao 30.000 lá cờ Tổ quốc tặng đồng bào, chiến sĩ và ngư dân tỉnh Quảng Ninh.

Trao tặng tỉnh Quảng Ninh 30.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy HCM (thứ 3 từ phải sang); bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, phụ trách Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM (đầu tiên bên trái ) và ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (đầu tiên bên phải), trao bảng tượng trưng 20.000 lá cờ Tổ quốc cho ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh- Ảnh: Hữu Hưng

Tham dự buổi lễ tối ngày 3-6 có ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM; ông Trần Văn Thuận, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy TP HCM; bà Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, phụ trách Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM; bà Hàng Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM; ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động ... và các cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM năm 2022.

Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh có ông Phạm Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

CLIP: Trao bảng tượng trưng 20.000 lá cờ Tổ quốc  tặng tỉnh Quảng Ninh - clip: Thế Huỳnh

"Thưa các đồng chí, một phóng viên người Anh từng nhận xét: Việt Nam không phải là một quốc gia quá hâm mộ bóng đá. Nhưng phải thừa nhận họ quá mến mộ lá cờ đỏ sao vàng. Bởi vậy họ chỉ đợi những dịp nào đó để có lý do, mượn cái cớ được mang lá cờ của mình ra cùng vui với mọi người. Đặc biệt nhất là khi đất nước này có dịp ăn mừng về bóng đá hoặc khi đón đoàn cầu thủ trở về. Ở đâu cũng thấy cờ đỏ sao vàng bay rợp trời, ở đâu cũng thấy những khuôn mặt hân hoan rạng ngời, không kể thanh niên mà có cả người già, trẻ em...

Tôi đã từng tác nghiệp khắp nơi trên thế giới nhưng khi đến Việt Nam thì thực sự choáng ngợp. Ngày tết, ngày Quốc khánh, ngày Giải phóng, ngày kỷ niệm, ngày lễ hội địa phương... nhà nào cũng treo cờ.

Hiếm có một dân tộc nào lại yêu quý lá quốc kỳ của dân tộc mình hơn người dân Việt Nam. Đó chính là tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết. Chắc cũng bởi thế cho nên dân tộc này mới đánh đuổi được tất cả giặc ngoại xâm hùng mạnh ra khỏi bờ cõi. Tôi đã đem những bức ảnh và những câu chuyện, cả đêm đi cùng biển người, biển cờ kể cho bạn bè ở đất nước tôi biết, họ rất lấy làm ngạc nhiên và thú vị. Họ ước mơ được đến Việt Nam du lịch trong những dịp như vậy" - ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM, đã mở đầu phát biểu tại sự kiện như vậy.

Trao tặng tỉnh Quảng Ninh 30.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM phát biểu

Theo ông Nguyễn Hữu Hiệp, suốt lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, biển, đảo luôn gắn với quá trình xây dựng và phát triển của đất nước và con người Việt Nam. Trong lịch sử từng có những Hải đội Hoàng Sa; từng có những lễ hội khao lề thế lính và những hoạt động của ngư dân trên biển khơi, giữ gìn biên cương, bờ cõi, biển đảo của Tổ quốc.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM cho biết xuất phát từ tinh thần yêu nước, trách nhiệm của người làm báo, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động từ tháng 6-2019 nhằm kêu gọi tất cả mọi người chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời động viên tinh thần ngư dân tại 28 tỉnh, thành phố duyên hải Việt Nam kiên cường vươn khơi bám biển đã được sự tham gia hưởng ứng của nhiều tổ chức, cá nhân. Trong chương trình Về nguồn "Tự hào Tổ quốc tôi" 2022 của Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM với các đại biểu là điển hình Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có nội dung tham quan và thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo thương bệnh binh, thanh niên xung phong từng tham gia bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM, phát biểu - clip: Thế Huỳnh

"Sáng nay 3-6, Đoàn đã gửi tặng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn 2.000 lá cờ Tổ quốc; đồng thời buổi tối nay trao 20.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân của tỉnh Quảng Ninh để làm động lực tinh thần vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc" - ông Nguyễn Hữu Hiệp nói.

"Trong buổi tối hôm nay chúng ta xem lại những thước phim của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động, chắc có lẽ trong mỗi chúng ta không ai không bồi hồi xúc động. Tôi mong rằng những xúc động đó sẽ biến thành những ý chí, hành động của mỗi đại biểu, mỗi cán bộ trong đoàn đại biểu Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM: Chúng ta phải hành động vì nhân dân... " - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM bày tỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết xuất phát từ trách nhiệm và lòng yêu nước của những người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, từ tháng 6-2019, Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Trao tặng tỉnh Quảng Ninh 30.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 5.

Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu

Ông Tô Đình Tuân cũng chia sẻ năm 2016, ông may mắn tham gia chuyến hành trình của đoàn TP HCM ra thăm Trường Sa. Trong những ngày lênh đênh trên biển, ông đã nung nấu ý tưởng phải làm điều gì đó cho đất nước. "Và Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã được ấp ủ trong những ngày hành trình trên biển như thế" - ông Tô Đình Tuân chia sẻ.

Đến tháng 4-2021, vào dịp Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước, phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Cao su Việt Nam, Hợp phần "Cờ Tổ Quốc biên cương" được triển khai. Đến nay chương trình cũng đã lan tỏa rộng khắp toàn quốc.

Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu - clip: Thế Huỳnh

Theo ông Tô Đình Tuân, ngay từ những ngày đầu, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã nhận được sự quan tâm của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, trên cương vị Thủ tướng Chính phủ đã hai lần tham dự chương trình, trao cờ trực tiếp cho ngư dân tại Kiên Giang và Bình Định.

Ngày 22-12-2019, Chương trình đã hân hạnh nhận được Thư khen của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp đó, ngày 11-6-2021, nhân kỷ niệm 2 năm ngày Chương trình" Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được thực hiện, trên cương vị Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng Chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc. "Và trong tối hôm nay, 1 lá cờ tượng trưng do Chủ tịch nước tặng Chương trình được trao tặng cho ngư dân, cho đồng bào tỉnh Quảng Ninh".

Bên cạnh đó Chương trình cũng nhận được nhiều bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Hải Quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và bằng khen của nhiều tỉnh, thành.

Trong gần 3 năm qua, ở dọc tuyến biên giới, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với các địa phương cũng như Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh cùng nhiều phần quà thiết thực cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, với muốn góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới gia xuyên suốt từ biển khơi đến đất liền.

"Đến nay, sau gần 3 năm thực hiện Chương trình, Báo Người Lao Động đã trao tặng hơn 860.000 lá cờ Tổ quốc trong tổng số mục tiêu là 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành toàn quốc; đã triển khai tặng ở 23 tỉnh, thành phố có biển. Bên cạnh đó, Hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" cũng trao tặng cờ cho 18/25 tỉnh, thành có đường biên giới trên bộ" - ông Tô Đình Tuân cho biết.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhấn mạnh Quảng Ninh là tỉnh ven biển Đông Bắc Bộ có bờ biển dài 250 km, có vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới và có hải phận giáp giới nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đồng thời, trên bộ, tỉnh có biên giới quốc gia với 132,8 km đường biên giới tiếp giáp tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Trong những năm qua, đặc biệt trong thời điểm chống dịch Covid-19, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và lực lượng vũ trang các tỉnh, thành thuộc tỉnh luôn phát huy vai trò lực lượng nòng cốt, xung kích trên tuyến đầu chống dịch, ngày đêm bám chốt, ra sức bảo vệ biên giới và giữ sạch nội địa.

"Hôm nay, Ban Biên tập Báo Người Lao Động phối hợp cùng Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM trân trọng trao tặng đến bà con ngư dân tỉnh Quảng Ninh 20.000 lá cờ Tổ quốc. Trước đó, sáng nay 3-6, chúng tôi đã trao 2.000 lá cờ cho Đồn Biên phòng Pò Hèn. Nhân đây cũng xin thông báo: Báo Người Lao Động bổ sung tặng thêm 8.000 lá cờ Tổ quốc để tặng cho đồng bào, chiến sĩ dọc tuyến biên giới của tỉnh. Như vậy, tổng cộng đợt này tặng tỉnh Quảng Ninh 30.000 lá cờ Tổ quốc" - ông Tô Đình Tuân phát biểu và bày tỏ tin tưởng rằng những lá cờ từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ tạo thêm nguồn động lực, thêm niềm tự hào về đất nước, góp phần giúp bà con ngư dân vươn khơi bám biển, giúp lực lượng vũ trang và chiến sĩ tỉnh Quảng Ninh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trao tặng tỉnh Quảng Ninh 30.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 7.

Ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, phát biểu

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệt liệt chào đón lãnh đạo Thành ủy TP HCM, đoàn công tác của Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM cùng với Báo Người Lao Động đã đến thăm, động viên Nhân dân và cán bộ, công nhân viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và Hợp phần "Cờ Tổ quốc Biên cương" của Báo Người Lao Động.

"Tỉnh Quảng Ninh hân hạnh được đón nhận món quà ý nghĩa từ Đoàn công tác là 30.000 lá cờ Tổ quốc cho Lực lượng Biên phòng, cư dân biên giới và ngư dân tỉnh Quảng Ninh" - ông Phạm Văn Thành nói.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành phát biểu - clip: Thế Huỳnh

Phát biểu cảm ơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành cho biết hôm nay, trong chương trình phối hợp của Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành ủy TP HCM với Báo Người Lao Động đã trao tặng cho Nhân dân và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh 30.000 lá cờ, đây là việc làm hết sức ý nghĩa, xúc động, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức đấu tranh bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển, đảo; động viên ngư dân tích cực vươn khơi, bám biển, khai thác thủy sản đúng pháp luật. "Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin trân trọng cảm ơn Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành ủy TP HCM và Báo Người Lao Động đã quan tâm, động viên và chia sẻ với quân và dân tỉnh Quảng Ninh"- ông Phạm Văn Thành bày tỏ.

Trao tặng tỉnh Quảng Ninh 30.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 9.

Các đại biểu tham dự lễ trao cờ Tổ quốc cho tỉnh Quảng Ninh

Theo ông Phạm Văn Thành, nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa của Chương trình; thời gian tới UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh tổ chức các đợt hoạt động trao tặng cờ Tổ quốc cho người dân, cán bộ, chiến sĩ đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả và tuyên truyền sâu rộng, vận động toàn thể cán bộ, Nhân dân, ngư dân tích cực hưởng ứng và tham gia.

Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, phát biểu

Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, đánh giá chương trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với lực lượng biên phòng và nhân dân ở biên giới cũng như ngư dân. Qua chương trình này, người dân của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là những ngư dân làm ăn trên biển, tiếp tục phối hợp với chặt chẽ với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển đảo của tổ quốc.

Văn Duẩn - Hữu Hưng - Trọng Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).