Trao thêm 50.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân miền Trung

28 Tháng 11, 2020 | 08:06

50.000 lá cờ Tổ quốc đã được Báo Người Lao Động trao cho lãnh đạo 5 tỉnh, thành Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung để tặng cho ngư dân

Chiều 27-11, tại Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP HCM và Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung diễn ra ở tỉnh Quảng Nam, Báo Người Lao Động đã trao tặng 50.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho 5 tỉnh, thành gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và Bình Định. Hoạt động ý nghĩa này đã được Ban Tổ chức ưu tiên thực hiện ở ngay phần mở đầu của diễn đàn.

Trao thêm 50.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân miền Trung - Ảnh 1.
Trao thêm 50.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân miền Trung - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (bìa phải), trao bảng tượng trưng tặng cờ Tổ quốc và tiền hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ . Ảnh: QUANG LUẬT

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế; ông Nguyễn Phi Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - đã nhận từ ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, bảng tượng trưng mỗi địa phương 10.000 lá cờ Tổ quốc và biểu trưng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Đây là 5 địa phương có số lượng tàu thuyền lớn nhất nước, trong đó có nhiều đội tàu công suất lớn, đánh bắt xa bờ ở các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, vừa phát triển kinh tế vừa góp công bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Hội đồng Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung - gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động đã trao tặng 50.000 lá cờ Tổ quốc cho 5 tỉnh, thành miền Trung. "Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, đồng hành của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với ngư dân. Trong tình hình khó khăn, phức tạp hiện nay, việc khai thác, đánh bắt hải sản hợp pháp gắn với bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ trọng yếu của ngành nông nghiệp nhằm hiện thực hóa chủ trương của Đảng về chiến lược biển. Những chương trình có ý nghĩa thiêng liêng như thế này cần được cổ vũ triển khai mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới" - ông Lê Trí Thanh bày tỏ.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, cho rằng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động hết sức thiết thực, động viên ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. "Mong Báo Người Lao Động làm lan tỏa chương trình hơn nữa để ngư dân cả nước cũng như ngư dân Đà Nẵng có điểm tựa vững chắc trên hành trình bám biển, bảo vệ chủ quyền" - ông Chinh kỳ vọng.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, Báo Người Lao Động phát động và thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" từ ngày 1-6-2019. Đến nay, chương trình đã trao và ký kết trao gần 400.000 lá cờ Tổ quốc, với hơn 50 đợt tổ chức trao tặng ở nhiều tỉnh, thành có biển và 2 tỉnh có biên giới trên bộ. Những lá cờ Tổ quốc tươi thắm đã đến với người dân vùng cao biên giới, đến với những ngư dân khắp các ngư trường Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Nghệ An, Thanh Hóa, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP HCM... 

Gần 40 tỉ đồng hỗ trợ miền Trung

Tại diễn đàn, Ủy ban MTTQ TP HCM đã trao gần 30 tỉ đồng do người dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM đóng góp cho 5 tỉnh, thành Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung để khắc phục thiên tai, bão lũ. Trong đó, hỗ trợ tỉnh Quảng Nam hơn 10,6 tỉ đồng, tỉnh Quảng Ngãi hơn 8,75 tỉ đồng, tỉnh Bình Định hơn 3 tỉ đồng, tỉnh Thừa Thiên - Huế 7 tỉ đồng, TP Đà Nẵng 200 triệu đồng. Công ty VinaCapital, Hoiana và các doanh nghiệp khác cùng chung tay hỗ trợ đồng bào tỉnh Quảng Nam 7 tỉ đồng.

9-hinh2-(1)

9-4-QR-CODE-CHUONG-TRINH

Cũng nhân sự kiện này, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã trao 1,7 tỉ đồng do bạn đọc Báo Người Lao Động đóng góp, hỗ trợ cho các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ gây ra qua chương trình "Trái tim miền Trung" do báo phát động. Cụ thể, trao tặng tỉnh Thừa Thiên - Huế 500 triệu đồng, Quảng Nam 400 triệu đồng, Quảng Ngãi 400 triệu đồng, Bình Định 400 triệu đồng.

Trao thêm 50.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân miền Trung - Ảnh 6.
Trao thêm 50.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân miền Trung - Ảnh 7.
Trao thêm 50.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân miền Trung - Ảnh 8.
BÍCH VÂN - QUANG LUẬT - TRẦN THƯỜNG

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).