Triển khai “Đường cờ Tổ quốc” tại tỉnh Tiền Giang

19 Tháng 03, 2022 | 18:09

(NLĐO) – Ngày 19-3, thực hiện chương trình "Tháng ba biên giới" năm 2022 do Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã phối hợp triển khai chương trình "Đường cờ Tổ quốc”.

Trước đó, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã ký kết trao 5.000 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Tiền Giang để xây dựng "Đường cờ Tổ quốc" tại địa phương này.

Tham dự chương trình có thượng tá Nguyễn Quốc Thanh, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện lãnh đạo các địa phương liên quan.

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Tiền Giang đã phân bổ 1.050 cờ Tổ quốc cho đồn biên phòng Kiểng Phước, đồn biên phòng Tân Thành và huyện đoàn Gò Công Đông.

Trong ngày, đại diện đồn biên phòng Tân Thành cùng Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động và Tỉnh đoàn Tiền Giang đã trực tiếp trao tặng cờ Tổ quốc đến tay ngư dân trên địa bàn.

Triển khai “Đường cờ Tổ quốc” tại tỉnh Tiền Giang - Ảnh 1.
Triển khai “Đường cờ Tổ quốc” tại tỉnh Tiền Giang - Ảnh 2.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động phối hợp với đồn biên phòng Tân Thành cùng Tỉnh đoàn Tiền Giang đã trực tiếp trao tặng cờ Tổ quốc đến tay ngư dân.

Ông Nguyễn Tố Bình, Phó Tổng thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động, cho biết chương trình "Đường cờ Tổ quốc" là hợp phần quan trọng của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động, thực hiện.

Đến thời điểm này, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã trao và ký kết trao tổng cộng 650.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân 20 tỉnh, thành có biển. Báo Người Lao Động còn phát động và thực hiện hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương", "Đường cờ Tổ quốc"... Đến nay, đã trao tặng 105.500 lá cờ Tổ quốc tại 16 tỉnh trong hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" và trao 44.700 lá cờ Tổ quốc tại 11 tỉnh trong hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" (trong tổng số 650.000 lá cờ Tổ quốc đã trao tặng).

Ông Nguyễn Thành Luân, Phó bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang, cho hay "Tháng ba biên giới năm 2022" là một trong những chương trình rất có ý nghĩa, đặc biệt đối với những địa phương có đường bờ biển dài 32 km như Tiền Giang.

Triển khai “Đường cờ Tổ quốc” tại tỉnh Tiền Giang - Ảnh 3.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã trao tặng 200 cây phi lao, 100 cây hoàng yến cho đồn biên phòng Tân Thành, huyện đoàn Gò Công Đông.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn rất vinh dự khi được phối hợp cùng Đoàn Cơ sở Báo Người Lao Động thực hiện chương trình "Đường cờ Tổ quốc" và ra quân trồng rừng phòng hộ ven biển, đây là các nội dung trọng tâm trong năm mà Tỉnh đoàn sẽ thực hiện. Việc phối hợp giữa hai đơn vị cũng tạo tiền đề cho những chương trình ý nghĩa hơn trong thời gian tới, nhất là hướng về ngư dân và những địa phương có đường bờ biển.

Đánh giá cao ý nghĩa của chương trình "Đường cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động, Đại úy Nguyễn Huỳnh Danh, Chính trị viên phó kiêm Đội trưởng Vận động quần chúng đồn biên phòng Tân Thành, cho biết ngư dân tỉnh Tiền Giang rất trân quý lá cờ trên con tàu của mình và xem đó là động lực, lời nhắc nhở mỗi khi ra khơi xa. 350 lá cờ Tổ quốc được Báo trao tặng cho đồn biên phòng Tân Thành sẽ được nhanh chóng trao đến ngư dân để tiếp sức họ vững tin bám biển.

Hơn 20 năm bám trụ cùng tàu cá và quen với vị mặn của vùng biển Tân Thành, ngư dân Tạ Quang Lộc khẳng định lá cờ Tổ quốc chính là sức mạnh vô hình khiến người ngư dân đoàn kết lại và yên tâm mỗi khi ở khơi xa. "Hễ lá cờ hơi cũ là chúng tôi thay liền vì lá cờ tượng trưng cho đất nước, nhìn là biết ngay tàu thuyền của Việt Nam. Lấy lá cờ làm động lực vươn khơi bám biển" – ông Lộc bày tỏ.

Với mục đích thiết thực, nhằm góp phần hưởng ứng đề án trồng một tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã trao tặng 200 cây phi lao, 100 cây hoàng yến cho đồn biên phòng Tân Thành, huyện đoàn Gò Công Đông để thực hiện ra quân trồng "Rừng phòng hộ ven biển" và "Tuyến đường xanh - sạch - an ninh".

Đồng hành cùng hoạt động của Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động có nhà tài trợ là ông Đặng Vĩnh Phúc - Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Biên An Toàn Việt Nam (MOS).

Ý Linh - Mỹ Uyên. Ảnh: Thanh Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).