Triển lãm ảnh "MTTQ Việt Nam - nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc"

09 Tháng 11, 2020 | 10:11

(NLĐO) – Triển lãm ảnh "MTTQ - nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc" diễn ra từ nay đến hết ngày 20-11.

Sáng 9-11, hơn 100 bức ảnh giới thiệu những đóng góp quan trọng của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam đã được trưng bày tại Công viên Lam Sơn, tuyến đường Đồng Khởi – Nguyễn Du (quận 1, TP HCM).

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2020) và 60 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20.12.1960 – 20.12.2020).

Triển lãm ảnh MTTQ Việt Nam - nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, và các đại biểu tại triển lãm

Triển lãm ảnh "MTTQ - nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc" diễn ra từ ngày 9 đến hết ngày 20-11, gồm 3 chủ đề.

Chủ đề "MTTQ Việt Nam - lịch sử 90 năm vẻ vang" diễn ra tại Công viên Lam Sơn, giới thiệu khái quát những mốc son của Mặt trận Dân tộc thống nhất - MTTQ Việt Nam trong quá trình xây dựng và trưởng thành với nhiều hình thức, gắn liền với lịch sử đấu tranh vẻ vang của dân tộc.

Triển lãm ảnh MTTQ Việt Nam - nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc - Ảnh 2.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm


Triển lãm ảnh MTTQ Việt Nam - nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc - Ảnh 3.

Các đại biểu xem các bức ảnh triển lãm

Chủ đề "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" diễn ra tại đường Nguyễn Du - Đồng Khởi, nhằm giới thiệu những hoạt động nổi bật của hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp trong việc đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; những thành quả về công tác nghiên cứu, sáng tạo sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; những hình ảnh về diện mạo mới của các huyện ngoại thành của TP HCM.

Chủ đề "TP HCM - nhịp cầu nhân ái" diễn ra tại đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng) giới thiệu những hình ảnh về công tác vận động của hệ thống mặt trận TP và các tổ chức thành viên trong công tác từ thiện - xã hội, công tác an sinh xã hội; những hình ảnh về hoạt động của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm… trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và chia sẻ khó khăn đối với người nghèo; giới thiệu khái quát những thành tựu đạt được của TP HCM trong quá trình phát triển và hội nhập.

Thanh Hiệp - Ảnh: Ngọc Tuyết

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).