Triệu trái tim hướng về Tổ quốc

29 Tháng 09, 2021 | 03:42

Nhiều người Việt, doanh nhân... đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài đã đóng góp hơn 60 tỉ đồng cùng nhiều trang thiết bị y tế gửi về nước chung tay kiểm soát dịch Covid-19

Trong khuôn khổ lễ ra mắt trang thông tin điện tử của Tiểu ban Vận động và Huy động xã hội, thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ngày 16-9, ông Phạm Quang Hiệu - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Mỹ, Anh, Nhật Bản và Ukraine trao số tiền hơn 1 tỉ đồng đóng góp ủng hộ hoạt động phòng chống dịch trong nước cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Rất cần sự chung tay

Tiếp đó, ngày 20-9, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức tiếp nhận tiền và hiện vật với tổng trị giá hơn 823 triệu đồng của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nước.

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi "Triệu trái tim nhân ái hướng về Tổ quốc" và đợt vận động "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19" do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát động.

Tính đến nay, người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi về ủng hộ trong nước hơn 60 tỉ đồng và nhiều trang thiết bị y tế. Nhiều doanh nhân, trí thức kiều bào đã đề xuất sáng kiến, giải pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới. "Ngay lúc này, đất nước rất cần sự chung tay góp sức của kiều bào và bạn bè trên thế giới" - Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu bày tỏ.

Thay mặt Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu gửi lời cảm ơn chân thành đến các doanh nhân, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đã chia ngọt sẻ bùi với người dân trong nước, đồng thời bày tỏ hy vọng kiều bào và bạn bè thế giới tiếp tục chung tay góp sức, cùng hưởng ứng chương trình "Triệu trái tim nhân ái hướng về Tổ quốc" do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát động.

Triệu trái tim hướng về Tổ quốc - Ảnh 1.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp nhận tiền ủng hộ của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: TIÊU NGUYỄN

Của ít lòng nhiều

Cảm động hơn, khi có 392 kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc đã quyên góp 34.890 NDT (gần 125 triệu đồng) gửi về ủng hộ chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động phát động, kêu gọi hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Anh Dương Đức Thể và chị Hoàng Ngọc Thủy là những người đứng ra vận động quyên góp nhằm chung tay cùng Báo Người Lao Động chăm lo cho các em. Trong danh sách gửi tiền về, có người ủng hộ 2.000 NDT (tương đương 7 triệu đồng), 500 NDT, 300 NDT, 200 NDT. Cũng có nhiều người còn khó khăn nhưng với tinh thần "Thương người như thể thương thân", "bầu bí thương nhau" đã ủng hộ 10 NDT (tương đương 35.000 đồng), 20 NDT, 50 NDT cho chương trình "Tình thương cho em".

Mọi đóng góp, dù ít hay nhiều đều rất đáng quý bởi tấm lòng, san sẻ, tình yêu thương với con trẻ bất hạnh. Anh Dương Đức Thể cho biết sau khi đọc được thư phát động, kêu gọi của Ban Biên tập Báo Người Lao Động, nhiều người Việt Nam ở Trung Quốc đã xúc động khi biết được không ít cháu nhỏ, gia đình đang êm ấm, hạnh phúc, phút chốc dịch bệnh đã cướp đi người thân yêu của mình và thành trẻ mồ côi, không nơi nương tựa.

"Xuất phát từ suy nghĩ đó, cùng tinh thần đại đoàn kết dân tộc, chúng tôi đã vận động cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở Trung Quốc của ít lòng nhiều gửi về ủng hộ chương trình để Báo Người Lao Động góp sức vào việc chăm lo, hỗ trợ cho các cháu" - anh Thể trải lòng.

Chúng tôi đang tiếp tục kêu gọi, vận động người Việt Nam ở Trung Quốc ủng hộ và mong Báo Người Lao Động tiếp tục lan tỏa để chương trình vận động được nhiều kinh phí chăm lo, hỗ trợ cho các cháu mồ côi do đại dịch Covid-19” - anh Dương Đức Thể gửi gắm.
Triệu trái tim hướng về Tổ quốc - Ảnh 3.
VĂN DUẨN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).