Trốn trong thùng xe tải để qua mặt chốt kiểm soát dịch Covid-19

08 Tháng 07, 2021 | 21:15

(NLĐO) - Một phụ xe tải ngụ tỉnh Bình Dương không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính nên trốn vào thùng xe tải để qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 đèo Chuối (Quốc lộ 20, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng).

Chiều 8-7, cơ quan chức năng tại chốt kiểm soát, phòng chống dịch số 1 tại đèo Chuối (Quốc lộ 20) cùng ngành chức năng UBND huyện Đạ Huoai đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục để xử lý tài xế và phụ xe tải vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tiến hành các biện pháp y tế đối với 2 người này để đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 8-7, ông Cao Tiến Bình (28 tuổi, ngụ tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) điều khiển xe tải vận chuyển hàng hóa từ Bình Dương lên Lâm Đồng.

Trốn trong thùng xe tải để qua mặt chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Bình và ông Tiệp (từ phải sang) bị lực lượng chức năng xử lý.

Khi đến chốt số 1 đèo Chuối, ông Bình thực hiện các quy định, biện pháp phòng chống dịch bắt buộc như khai báo y tế và xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây. Đồng thời, khai báo là điều khiển xe một mình từ Bình Dương lên Lâm Đồng.

Tuy nhiên, phát hiện sau thùng xe tải của ông Bình có những biểu hiện nghi vấn nên lực lượng chức năng tại chốt đã yêu cầu kiểm tra. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có người trốn bên trong thùng xe tải do ông Bình điều khiển.

Trốn trong thùng xe tải để qua mặt chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chốt phòng chống dịch số 1 tại đèo Chuối (Quốc lộ 20, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng).

Sau khi kiểm tra, người này khai tên Nguyễn Anh Tiệp (29 tuổi, ngụ tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) là phụ xe tải.

Ông Tiệp cho biết do chưa có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính nên trốn vào thùng xe tải để qua chốt kiểm soát.

Để đảm bảo các quy định phòng chống dịch, cơ quan chức năng đã yêu cầu ông Bình và ông Tiệp lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 theo quy định.

Trốn trong thùng xe tải để qua mặt chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tỉnh Lâm Đồng hiện có tổng số ca mắc Covid-19 là 9 người.

Hiện lực lượng chức năng tại chốt số 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện; phối hợp cùng cơ quan chức năng huyện Đạ Huoai hoàn tất các thủ tục để xử lý vi phạm đối với 2 người này.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).