Doanh nghiệp Trung Quốc muốn xây sân golf ở Đà Nẵng

12 Tháng 01, 2018 | 14:20

(NLĐO) – Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng tiết lộ một doanh nghiệp Trung Quốc muốn xây dựng sân golf ở huyện Hòa Vang để đưa khách sang du lịch theo tour khép kín.

Ngày 12-1, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi làm việc với Sở Tài chính TP, Cục Thuế TP Đà Nẵng. 

 Báo cáo tại buổi làm việc, Sở Tài chính TP Đà Nẵng cho hay việc thu ngân sách và chi tiêu công trong năm 2017 đạt chỉ tiêu đề ra của HĐND. Tuy nhiên, thu ngân sách vẫn tăng chưa đáng kể và chủ yếu dựa vào tiền thuê đất. 

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn xây sân golf ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Ân, Cục trưởng Cục Thuế TP Đà Nẵng

Ông Nguyễn Đình Ân, Cục trưởng Cục thuế TP Đà Nẵng, cho biết thu thuế đạt chỉ tiêu đề ra nhưng gặp thử thách lớn. Ông Ân cho hay Công ty Silver Shores  đang chuẩn bị khánh thành đưa vào sử dụng tổ hợp khách sạn JW Marriott ở ven biển quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Theo đó, khách sạn này khi khánh thành sẽ giúp nguồn thu thuế tăng lên đáng kể.

Ông Ân cũng báo cáo với Bí thư Thành ủy, Công ty Silver Shores cũng vừa đề xuất TP Đà Nẵng cho thuê diện tích đất khoảng 650 ha ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng để làm sân golf. Theo đề xuất này, phía Silver Shores sau khi xây sân golf sẽ tổ chức đưa khách Trung Quốc sang Đà Nẵng du lịch theo tour khép kín gồm: sáng tắm biển, trưa chơi golf, tối đánh bài.

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn xây sân golf ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Sòng bài của Công ty Silver Shores nằm ở ven biển quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Ông Ân cũng cho hay, nguồn thuế từ các doanh nghiệp nước ngoài ở Đà Nẵng đang gặp thách thức lớn. "Các doanh nghiệp nước ngoài vào cách đây 20 năm đang có dấu hiệu thu hẹp sản xuất và chuyển đổi ngành nghề sản xuất. Vì chuyển đổi ngành nghề chưa thành công nên có một số doanh nghiệp tạm nghỉ. Do đó, nguồn thuế đến từ các doanh nghiệp nước ngoài đang gặp thách thức lớn" - ông Ân nói.

Được biết Công ty Silver Shores có người đại diện pháp luật là người Trung Quốc, đã có tổ hợp khách sạn, sòng bài Crowne Plaza nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Tin-ảnh: B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).