Trung ương kiểm tra phòng chống tham nhũng, tiêu cực tại Gia Lai

30 Tháng 05, 2022 | 10:05

(NLĐO) – Trong những ngày tới, Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực sẽ làm việc với Đảng ủy Công an tỉnh Gia Lai và 4 cơ quan khác.

Sáng 30-5, ông Võ Văn Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, Phó trưởng Đoàn Kiểm tra số 4 - đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã công bố quyết định thành lập các đoàn và kế hoạch kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực và công tác giám định, định giá tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực.

Trung ương kiểm tra phòng chống tham nhũng, tiêu cực tại Gia Lai - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực làm việc tại Gia Lai

Trong những ngày tới, đoàn sẽ kiểm tra tại Đảng ủy Công an tỉnh Gia Lai và làm việc với VKSND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai, Ban thường vụ Thành ủy Peliku.

Mục đích kiểm tra là nhằm đánh giá kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giám định, định giá của cấp ủy, tổ chức Đảng và cơ quan chức năng.

Qua đó, phát hiện, kiến nghị xử lý những vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực mà không được xử lý, giải quyết theo quy định. Bên cạnh đó, xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm minh các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật, né tránh, từ chối kết luận giám định, định giá mà không có căn cứ; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả…

Đoàn kiểm tra xác định việc kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và ban chỉ đạo.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).