Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa

12 Tháng 01, 2023 | 21:58

(NLĐO) - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai ngày 12-1 đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, chức sắc tôn giáo, công nhân, người lao động và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa

Ngày 12-1, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, chức sắc tôn giáo, công nhân (CN), người lao động (NLĐ) tại Thanh Hóa; làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác và Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Giày Roll Sport. Ảnh: Minh Hiếu

Đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn

Đến thăm, chúc Tết, tặng 200 suất quà cho CN, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Giày Roll Sport tại Khu công nghiệp Hoàng Long (TP Thanh Hóa), Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao sự phát triển, lớn mạnh của công ty sau hơn 12 năm đầu tư sản xuất kinh doanh tại Thanh Hóa; đặc biệt là việc chăm lo Tết cho NLĐ của công ty trong bối cảnh tình hình sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết chúng ta đã vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch COVID-19, nên hoàn toàn tin tưởng vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước. Ban lãnh đạo và CN, NLĐ Công ty Giày Roll Sport cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn trước mắt để đưa công ty ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển của đất nước và của tỉnh Thanh Hóa.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao quà Tết cho công nhân, người lao động. Ảnh: Minh Hiếu

Đồng thời, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương mong muốn ban lãnh đạo Công ty Giày Roll Sport tiếp tục năng động, chủ động tìm kiếm đơn hàng, mở rộng thị trường để tạo việc làm bền vững cho NLĐ; tạo môi trường làm việc an toàn, có mức thu nhập xứng đáng cho NLĐ; tiếp tục cùng với NLĐ xây dựng mối quan hệ lao động tốt đẹp, tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển của công ty; đóng góp vào sự phát triển của đất nước và của tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp đó, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã tới thăm, chúc Tết bà con giáo dân Giáo xứ Phúc Lãng, xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương và Linh mục Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Thanh Hóa; tặng 50 suất quà cho học sinh và 50 suất quà cho đồng bào công giáo huyện Quảng Xương; thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lừng (xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương) năm nay tròn 100 tuổi.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa - Ảnh 3.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thăm hỏi tình hình đời sống người dân giáo xứ Phúc Lãng, xã Quảng Trường (Quảng Xương). Ảnh: Minh Hiếu

Nhân rộng kinh nghiệm hay, bài học quý về xây dựng Đảng

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã biểu dương và đánh giá cao những thành tựu, kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm 2022. Đặc biệt, ghi nhận những cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa trong công tác xây dựng Đảng, nhất là việc kết nạp đảng viên mới và đề nghị Ban Tổ chức Trung ương cần nghiên cứu những kinh nghiệm hay, bài học quý của Thanh Hóa để nhân rộng trong cả nước.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa - Ảnh 4.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai tặng quà Tết các em học sinh tại huyện Quảng Xương. Ảnh: Minh Hiếu

Về nhiệm vụ năm 2023, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nêu rõ năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất, chủ động, linh hoạt, sáng tạo hơn nữa để lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức; giảm chênh lệch giữa các vùng miền; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hòa hợp giữa các tôn giáo, các tầng lớp nhân dân vì mục tiêu phát triển chung.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai thăm, tặng quà Tết tại Thanh Hóa - Ảnh 5.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa. Ảnh: Minh Hiếu

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng biểu dương tinh thần chủ động, chu đáo trong việc chăm lo Tết cho người nghèo, các gia đình chính sách, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CN mất việc, thiếu việc làm của tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, đề nghị Thanh Hóa tiếp tục quan tâm hơn nữa để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 với tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình.

Thu ngân sách trên 51 ngàn tỉ đồng

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết năm 2022, dù gặp phải rất nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, với sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh Thanh Hóa vẫn giữ được ổn định và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Nổi bật, tốc độ tăng trưởng đứng thứ 7 cả nước, quy mô nền kinh tế đứng thứ 8 cả nước, thu ngân sách nhà nước đạt hơn 51 ngàn tỉ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được triển khai linh hoạt, hiệu quả; dịch bệnh được kiểm soát, tạo môi trường thuận lợi cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).