Tước bằng lái, phạt nặng 3 tài xế "thi gan" với CSGT suốt 3 giờ

08 Tháng 06, 2021 | 16:34

(NLĐO) - Cả 3 tài xế điều khiển xe tải cơi nới thùng xe trái phép, không tuân hiệu lệnh CSGT sẽ bị tước giấy phép lái xe 3 tháng và cùng với chủ xe chịu phạt nặng.

Ngày 8-6, lãnh đạo Đội CSGT Đường bộ số 1 - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã lập biên bản vi phạm đối với chủ phương tiện và 3 tài xế điều khiển xe tải tự động cơi nới thành thùng xe, không có giấy đăng ký xe.

Trước đó, khoảng 9 giờ sáng 7-6, tổ công tác Đội CSGT Đường bộ số 1 làm nhiệm vụ tại Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị thì phát hiện 3 xe tải do Nguyễn Văn Việt (32 tuổi), Phan Duy Ngọc (35 tuổi) và Phùng Việt Bích (39 tuổi, cùng ngụ tỉnh Phú Thọ) điều khiển có dấu hiệu vi phạm nên đã ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra.

Tước bằng lái, phạt nặng 3 tài xế thi gan với CSGT suốt 3 giờ - Ảnh 1.

Ba xe tải cải tạo thành thùng xe trái phép bị Đội CSGT Đường bộ số 1 "tuýt còi"

Tuy nhiên, 3 tài xế điều khiển các xe tải trên không hợp tác mà đóng cửa xe, "cố thủ" trong ca-bin suốt 3 giờ. Phải đến khi có thêm lực lượng CSGT được tăng cường đến hiện trường, các tài xế mới xuống xe, chấp hành kiểm tra.

Đội CSGT Đường bộ số 1 đã lập biên bản vi phạm đối với 3 tài xế về các hành vi không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông; kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất và không có giấy đăng ký xe theo quy định.

Chủ của 3 phương trên bị lập biên bản về hành vi đưa xe tải có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất và đưa phương tiện không có giấy đăng ký xe tham gia giao thông.

Với các lỗi vi phạm này, 3 tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe 3 tháng. Ngoài ra, chủ phương tiện cùng các tài xế sẽ bị xử phạt với số tiền hơn 87 triệu đồng. Các phương tiện bị tạm giữ 7 ngày và phải khắc phục lại nguyên trạng kích thước thùng xe theo đúng thiết kế mới được lưu thông.

Đ. Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).