"Tường trình" của nữ nhân viên khiến giám đốc sở và cục phó chơi golf... thành F1

06 Tháng 08, 2021 | 11:27

(NLĐO) – Cả gia đình nữ nhân viên sân golf FLC Quy Nhơn đều dương tính SARS-CoV-2. Nữ nhân viên này là người tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Dũng, giám đốc Sở Du lịch Bình Định và Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định cùng 2 chủ doanh nghiệp.

Tường trình của nữ nhân viên khiến giám đốc sở và cục phó chơi golf... thành F1 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định

Sáng 6-8, nguồn tin của phóng viên cho biết chị T.T. Q (SN 1994; ngụ xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định – nhân viên sân golf của FLC Quy Nhơn) là F1 của em chồng, tên M.M.L (SN 1996; ngụ xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) – tiểu thương và là người đầu tiên được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 tại ổ dịch ở chợ đầu mối Gò Bồi, thuộc xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước.

Theo tường trình của chị T.T. Q, từ ngày 19 đến 28-7, chị chủ yếu ở nhà tại xã Phước Thắng. Thời gian này, chị tiếp xúc với em chồng là M.M.L, hằng ngày từ 14 giờ đến 16 giờ về chăm sóc ông nội đang bị bệnh.

Từ 29 đến 30-7, chị T.T. Q cùng gia đình lo đám tang cho ông nội chồng. Trong thời gian này có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình và ở địa phương.

Ngày 31-7, chị Q. làm việc tại sân golf của FLC Quy Nhơn, có tiếp xúc gần với 1 nữ đồng nghiệp và khách chơi golf là ông Nguyễn Hữu Lộc (SN 1981, Giám đốc Công ty TNHH Khoáng sản Thành An - PV). Ngày 1-8, chị Q. làm việc tại sân golf của FLC Quy Nhơn, có tiếp xúc gần với 3 nữ đồng nghiệp và khách chơi golf tên Dũng (ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định - PV).

Tường trình của nữ nhân viên khiến giám đốc sở và cục phó chơi golf... thành F1 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định.

Đến chiều 1-8 được Trạm Y tế xã Phước Thắng làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 kết quả âm tính, sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Phòng khám đa khoa khu vực Phước Hòa. Kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 3-8 dương tính SARS-CoV-2.

Theo một lãnh đạo Trạm Y tế xã Phước Thắng, trong quá trình lấy lời khai ban đầu về lịch trình di chuyển và tiếp xúc với người xung quanh, chị T.T. Q đã khai bất nhất, lúc thế này, lúc thế khác nên không biết đâu mà lần. Sau đó, do chị Q. được được đưa đi cách ly điều trị nên chưa thể lấy lại lời khai được.

Để làm rõ thêm vụ việc, sáng cùng ngày, phóng viên đã liên hệ với chị T.T. Q qua điện thoại. Tuy nhiên, chị Q. từ chối trả lời về những câu hỏi của phóng viên về việc tiếp xúc với những ai và như thế nào tại sân golf của FLC Quy Nhơn.

Tường trình của nữ nhân viên khiến giám đốc sở và cục phó chơi golf... thành F1 - Ảnh 3.

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 đại gia chơi golf "lậu"

Trong khi đó, nội dung bản báo cáo nhanh gửi Sở Y tế Bình Định ngày 4-8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn nêu rõ có 4 trường hợp tiếp xúc gần với chị T.T. Q tại sân golf của FLC Quy Nhơn vào các ngày 31-7 và 1-8. Cụ thể là các ông: Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định cùng 2 "đại gia" Nguyễn Hữu Lộc và Lê Văn Thảo.

Liên quan đến vụ việc 2 lãnh đạo chơi golf trong lúc chính quyền đã ban hành lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Định, Tổng Cục thuế đã ra các quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng và Cục phó Cục thuế Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, ngày 3-8, sau khi phát hiện chị T.T. Q dương tính SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã tiến hành test nhanh kháng nguyên 4 ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo, kết quả tất cả âm tính SARS-CoV-2 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).