"Tuýt còi" hai giáo viên dạy thực hành lái xe xài bằng giả

06 Tháng 10, 2020 | 11:13

(NLĐO)-Hai người đàn ông dùng chứng chỉ sư phạm, văn bằng giả để được tham dự khoá tập huấn, sau đó được cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2.

Ngày 6-10, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 đối với ông Nguyễn Đình V. (46 tuổi) và Phan Trung K. (31 tuổi; cùng ngụ tại Quảng Trị) vì sử dụng chứng chỉ sư phạm dạy nghề, văn bằng giả để được tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe.

Tuýt còi hai giáo viên dạy thực hành lái xe xài bằng giả - Ảnh 1.

Chứng chỉ sư phạm dạy nghề không hợp lệ của ông V.

Trước đó, ông Nguyễn Đình V. nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh Quảng Trị, trong đó có chứng chỉ sư phạm dạy nghề của Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng. Sau đó, ông V. được tiếp nhận tham gia khóa tập huấn và được Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 vào ngày 25-3.

Trong khi đó, ông Phan Trung K. đã nộp hồ sơ tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Quảng Trị, trong đó có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề của Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương III. Sau đó, ông K. được tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe và đến ngày 3-8, ông K. được cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2.

Tuýt còi hai giáo viên dạy thực hành lái xe xài bằng giả - Ảnh 2.

Văn bằng giả của ông K.

Theo Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, vào cuối tháng 8-2020, sở này gửi văn bản đề nghị Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương III và Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng xác minh bằng cấp của ông V. và ông K. Kết quả xác minh cho thấy bằng cấp của ông K. và ông V. không hợp lệ, không nằm trong hồ sơ lưu trữ tại trường.

Được biết, trước khi có kết quả xác minh bằng cấp, trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Quảng Trị chưa bố trí cho ông V và K. dạy thực hành.

Đ. Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).