UBND huyện Long Hồ gây khó khăn cho Đoàn Thanh tra Chính phủ

14 Tháng 06, 2022 | 17:25

(NLĐO)- Các phòng, ban thuộc UBND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long không cung cấp tài liệu đầy đủ, báo cáo không trung thực, gây khó khăn cho Đoàn Thanh tra Chính phủ.

Ngày 14-6, theo nguồn tin của phóng viên, Đoàn Thanh tra của Chính phủ vừa lập biên bản làm việc, thể hiện việc các phòng, ban của huyện Long Hồ gây khó khăn cho việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra của Đoàn.

Theo nội dung, Đoàn Thanh tra Chính phủ làm việc với Chủ tịch UBND huyện Long Hồ và các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện về việc cung cấp hồ sơ tài liệu, báo cáo theo yêu cầu của Đoàn thanh tra.

Cụ thể, trong thời gian làm việc theo lịch đã gửi UBND tỉnh Vĩnh Long (vào các ngày 20-5 và từ ngày 6 đến hết ngày 8-6), đoàn thanh tra làm việc với UBND huyện Long Hồ. Mặc dù đoàn đã nhắc nhở, cảnh báo nhiều lần với Chủ tịch UBND huyện về thái độ, tinh thần phối hợp làm việc của các phòng, ban thuộc huyện, nhưng địa phương không cung cấp thông tin, tài liệu đầy đủ và việc báo cáo không trung thực, không chính xác, gây khó khăn cho việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra.

Thứ nhất, tại báo cáo số 137/BC-UBND ngày 10-6 của UBND huyện Long Hồ đã khẳng định dự án xây dựng nhà ở xã hội Khu Công nghiệp Hòa Phú (xã Hoà Phú) đã thực hiện. Tuy nhiên, vào ngày 7-6, đoàn thanh tra và đại diện các sở, ngành, đại diện UBND huyện Long Hồ đi kiểm tra thực địa các dự án trên địa bàn huyện, ghi nhận dự án chưa triển khai thực hiện. Thực địa có dựng vách tôn mới làm hàng rào, có nhà lán bằng tôn mới dựng, có máy ép cọc trên thực địa, công nhân trên thực địa nói là đang ép cọc thử tĩnh. Thực tế đây chỉ là hiện trường mới dựng để đối phó với chính quyền địa phương, bản chất dự án là chưa triển khai thực hiện.

Thứ hai, Chi Cục thuế khu vực 1 không báo cáo và không cung cấp được thông tin, tài liệu liên quan đến mảng cho thuê đất bãi bồi giai đoạn từ năm 2013-2016. Lý do, Chi Cục thuế không còn lưu giữ hồ sơ để báo cáo,...

Theo Đoàn Thanh tra, các hành vi trên là trái với quy định tại khoản 5, khoản 6 Điều 13 Luật Thanh tra năm 2010 (cung cấp thông tin, tài liệu không chính xác, thiếu trung thực,... cho cơ quan thanh tra nhà nước,... gây khó khăn cho hoạt động thanh tra).

Đoàn thanh tra lập biên bản và đề nghị Chủ tịch UBND huyện Long Hồ nghiêm túc chấn chỉnh, thực hiện đúng về trách nhiệm và quyền của cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng được thanh tra và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

L.Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).