UBND quận Thanh Khê đính chính về phát biểu "xử lý người tung clip bạo hành trẻ"

26 Tháng 05, 2018 | 20:37

(NLĐO)- UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã có đính chính về phát ngôn của Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thanh Xuân về việc xử lý người tung clip bạo hành trẻ.

Tối 26-5, UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã phát thông cáo báo chí liên quan đến phát ngôn của ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó Chủ tịch UBND quận.

UBND quận Thanh Khê đính chính về phát biểu xử lý người tung clip bạo hành trẻ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó Chủ tịch quận Thanh Khê (đứng) - phát biểu tại buổi họp báo chiều 25-5

UBND quận Thanh Khê cho biết trong quá trình trao đổi thông tin cùng các cơ quan báo chí về nhóm trẻ Mẹ Mười, ông Xuân đã phát biểu: "Chúng tôi đã chỉ đạo kiểm tra và sẽ có thái độ, trách nhiệm xử lý người tung clip này đồng thời giao cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vì sao quay từ tháng 4 mà ngày 21-5 mới tung clip. Sau khi cơ quan điều tra có kết luận, chúng tôi sẽ công bố…".

Sau khi các báo đăng tải có nội dung phát biểu của ông Xuân đã gây nhiều ý kiến trái chiều nên UBND quận Thanh Khê xin đính chính và trao đổi lại. Trong thông cáo, UBND quận Thanh Khê xin cảm ơn người dân, các cơ quan báo chí đã đồng hành và hỗ trợ cho quận Thanh Khê trong thời gian qua, đồng thời cung cấp thông tin kịp thời về vụ bạo hành trẻ em xảy ra trên địa bàn quận.

UBND quận Thanh Khê cho rằng các ý kiến và thông tin cung cấp đã giúp cho lãnh đạo quận và các cơ quan liên quan kịp thời xử lý những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý nhà Nước trên địa bàn.

"Đây là những việc làm mang nhiều lợi ích cho cộng đồng, cho công tác quản lý Nhà nước của quận, cho sự phát triển của thành phố, cần động viên, khen thưởng thể hiện tinh thần trách nhiệm giám sát xã hội, trách nhiệm công dân tại địa phương"- quận Thanh Khê nêu trong thông cáo.

Ngoài ra, UBND quận Thanh Khê cho rằng phát biểu trao đổi của ông Xuân liên quan xử lý người cung cấp thông tin là chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, dễ dẫn đến suy diễn, hạn chế về quyền thông tin. UBND quận Thanh Khê cũng khẳng định quyết tâm xử lý nghiêm các vụ việc bạo hành trẻ em trên địa bàn quận.

Tin-ảnh: B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).