UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định liên quan vụ "cướp hồ sơ dự thầu"

09 Tháng 05, 2022 | 16:07

(NLĐO) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định cấm tham gia đấu thầu 3 năm đối với Công ty và cá nhân giám đốc đã tham gia vụ "cướp hồ sơ dự thầu" ngay trụ sở UBND thị xã Ninh Hòa.

Theo đó, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã ra quyết định cấm tham gia hoạt động đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng IVCON và cá nhân ông Võ Xuân Hải (giám đốc công ty nói trên) trong thời hạn 3 năm đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các cơ quan, đơn vị, các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa làm chủ đầu tư.

Lý do là có hành vi cản trở đối với nhà thầu tham dự gói thầu số 9 xây lắp thuộc dự án "Kè, đập ngăn mặn sông Đá Hàn, phường Ninh Đa và xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa".

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định liên quan vụ cướp hồ sơ dự thầu - Ảnh 1.

Người đàn ông không cho nhân viên Công ty Bảo Quân nộp hồ sơ dự thầu theo đơn tố cáo "cướp hồ sơ dự thầu" ở Khánh Hòa

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin đại diện Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bảo Quân (gọi tắt là Công ty Bảo Quân, trụ sở ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), đến trực tiếp Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động tại Khánh Hòa gửi đơn tố cáo một số người có hành vi "cướp giật tài liệu" và ngăn cản người của công ty này tham gia dự thầu. Đây là gói thầu số 9 xây lắp thuộc dự án "Kè, đập ngăn mặn sông Đá Hàn, phường Ninh Đa và xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa".

Theo đơn, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 23-8-2021, Công ty Bảo Quân cử ông Bùi Quang Tr. và ông Nguyễn Ngọc T. đến Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng thị xã Ninh Hòa, nằm trong khuôn viên UBND thị xã Ninh Hòa, để nộp hồ sơ dự thầu gói thầu trên. Khoảng 7 giờ cùng ngày, một số người xuất hiện tại tầng 1 (lối lên cầu thang) "cướp túi đựng tài liệu" (gồm giấy giới thiệu cho người đi nộp và dự thầu, giấy xét nghiệm Covid 19 và một số giấy tờ khác) mà ông Bùi Quang Tr. đang cầm cùng với 1 thùng hồ sơ dự thầu.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định liên quan vụ cướp hồ sơ dự thầu - Ảnh 2.

Phía Công ty Bảo Quân đã liên lạc ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng Ninh Hòa, để nhờ hỗ trợ nhưng không được hồi đáp - ảnh Kỳ Nam

Đơn tố cáo cho biết những người này đe dọa và ngăn cản, không cho nhân viên Công ty Bảo Quân vào nộp hồ sơ dự thầu. Việc này khiến công ty không thực hiện được việc nộp hồ sơ dự thầu trước thời điểm ngừng tiếp nhận hồ sơ là 7 giờ 15 phút cùng ngày. Đến 8 giờ, 2 nhân viên mới được những người này cho ra khỏi hành lang nên hồ sơ dự thầu của công ty không được tiếp nhận.

Công ty Bảo Quân có đơn thư đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ hành vi "cướp hồ sơ dự thầu" và đe dọa người tham gia dự thầu. Bên cạnh đó, công ty đề nghị xem xét lại quy trình đấu thầu gói thầu số 9 để đảm bảo công khai, minh bạch, tạo môi trường đầu tư trong sạch, ổn định, góp phần xây dựng tỉnh Khánh Hòa phát triển, bền vững.

Sau đó, UBND thị xã Ninh Hòa quyết định hủy kết quả mở thầu để đảm bảo mục tiêu của đấu thầu là cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế. 

Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).