UBND TP HCM báo cáo Thành ủy vụ "Thác loạn bên trong nhà hàng"

07 Tháng 06, 2018 | 06:26

Ngày 6-6, UBND TP HCM đã báo cáo Thường trực Thành ủy về việc kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trong loạt bài điều tra "Thác loạn bên trong các nhà hàng" của Báo Người Lao Động đăng hồi tháng 4.

Theo báo cáo của UBND TP, trước thời điểm Báo Người Lao Động đăng loạt bài điều tra "Thác loạn bên trong các nhà hàng", các cơ quan chức năng của TP và UBND quận 1 và 5 đã kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn 2 quận này. Trong đó, đã nhiều lần kiểm tra, xử lý vi phạm tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng có sử dụng tiếp viên nữ phục vụ khách mà Báo Người Lao Động đăng tải. 

Cụ thể, đã kiểm tra nhà hàng D.Max 33 lượt, xử phạt hơn 1 tỉ đồng; nhà hàng Sun Flower 9 đã kiểm tra 6 lượt, xử phạt hơn 185 triệu đồng; nhà hàng số 166 Nguyễn Biểu, phường 2, quận 5 đã kiểm tra 12 lượt, xử phạt hơn 265 triệu đồng… Tuy nhiên, các lực lượng khó phát hiện được hành vi tổ chức cho khách nhảy múa thoát y tại nhà hàng ăn uống, giải khát, karaoke như Báo Người Lao Động đăng.

UBND TP HCM báo cáo Thành ủy vụ Thác loạn bên trong nhà hàng - Ảnh 1.

UBND TP HCM khẳng định nội dung phản ánh của Báo Người Lao động là đúng về hoạt động của các nhà hàng có sử dụng tiếp viên nữ ở quận 1, 5. Ảnh: LÊ PHONG

Sau khi Báo Người Lao Động đăng bài phản ánh, lực lượng kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội TP, quận 1, quận 5 và công an tiếp tục tăng cường kiểm tra 20 lượt, xử phạt hơn 389 triệu đồng. UBND TP khẳng định: "Qua các nội dung mà Báo Người Lao Động phản ánh và kết quả kiểm tra của các lực lượng liên ngành văn hóa - xã hội TP, quận, huyện, phường và lực lượng công an nhận thấy nội dung phản ánh của Báo Người Lao Động là đúng về hoạt động kinh doanh của các nhà hàng có sử dụng tiếp viên nữ".

Trước những vi phạm trên, UBND TP đã yêu cầu Công an TP chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an quận, huyện, phường, xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ tiềm ẩn tệ nạn ma túy, cờ bạc, mại dâm, nhảy múa thoát y, khiêu dâm, kích dục trên địa bàn; phối hợp với VKSND TP xem xét việc khởi tố đối với các hành vi, vụ việc do Báo Người Lao Động phản ánh; đồng thời làm rõ các điều kiện cần thiết để tiến hành khởi tố đối với các hành vi, vụ việc tương tự.

Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của những cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm… Riêng UBND quận 1 và 5 báo cáo ngay với cấp ủy để có ý kiến chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo các địa phương mà Báo Người Lao Động đã nêu trong bài viết về công tác quản lý địa bàn (kể cả trách nhiệm của cán bộ công an phụ trách lĩnh vực) để phòng ngừa việc bảo kê, bao che, dung túng.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).