UBND TP HCM chưa nhận được văn bản của Tân Hoàng Minh về việc đấu giá đất ở Thủ Thiêm

12 Tháng 01, 2022 | 18:04

(NLĐO) - Chánh Văn phòng UBND TP HCM Đặng Quốc Toàn cho biết hiện tại các bên và đơn vị có liên quan đang trong quá trình thực hiện kết quả đấu giá đất ở Thủ Thiêm, căn cứ theo hợp đồng và quy định pháp luật.

Chiều 12-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Đặng Quốc Toàn, người phát ngôn của UBND TP, đã thông tin về việc đấu giá đất ở Thủ Thiêm.

Người phát ngôn của UBND TP HCM cho hay đến giờ vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản chính thức nào của Tập đoàn Tân Hoàng Minh hay Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12, khu chức năng số 3, Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

"Việc đấu giá các lô đất được TP HCM tiến hành chặt chẽ, đúng chủ trương, quy định của pháp luật. Quá trình tổ chức đấu giá cũng tiến hành chặt chẽ theo đúng quy định và diễn ra công khai, minh bạch" - Chánh Văn phòng UBND TP HCM khẳng định.

UBND TP HCM chưa nhận được văn bản của Tân Hoàng Minh về việc đấu giá đất ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Các lô đất vừa được đấu giá tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Chánh Văn phòng UBND TP HCM cho biết hiện tại các bên và các đơn vị có liên quan đang trong quá trình thực hiện kết quả của đấu giá, căn cứ theo hợp đồng và quy định pháp luật. Các bên liên quan – người trúng đấu giá, các cơ quan chức năng của thành phố và UBND TP HCM – có trách nhiệm thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định.

Nếu cá nhân và tổ chức nào có ý kiến gì khác, thì sẽ xem xét, giải quyết theo các điều khoản của hợp đồng và theo quy định của pháp luật.

Theo ông, trong khả năng và thẩm quyền của mình, TP HCM tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trúng đấu giá thực hiện sớm dự án. Đồng thời, TP cũng kiên quyết chống "thổi giá", chống đầu cơ đất đai. Thành phố luôn theo dõi cũng như có biện pháp cần thiết để quản lý và điều tiết thị trường.

Trước đó, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có tâm thư và Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa ra thông cáo báo chí về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất số 3-12 với giá 24.500 tỉ đồng ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức (TP HCM). Đồng thời, chấp nhận chịu mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng này theo quy định của pháp luật.

Hôm 10-12-2021, Trung tâm Bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp TP HCM đã tổ chức bán đấu giá 4 lô đất thuộc khu chức năng số 3 (khu dân cư phía Bắc), Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức.

Sau 70 lượt trả giá, Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) trúng đấu giá lô đất số 3-12 với giá chốt là 24.500 tỉ đồng. Lô đất này có diện tích 10.059,7 m2, giá khởi điểm hơn 2.942 tỉ đồng.

Đợt đấu giá này, còn có ba đơn vị khác trúng là Công ty TNHH Thương mại Bình Minh trúng đấu giá lô đất 3-9, diện tích 5.009,1 m2 với giá 5.026 tỉ đồng; Công ty CP Sheen Mega trúng đấu giá lô 3-8, có diện tích 8.500 m2 với mức 4.000 tỉ đồng; Công ty CP Dream Republic trúng đấu giá lô đất 3-5, có diện tích 6.446 m2 với mức 3.820 tỉ đồng.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).