Ùn ứ giao thông, đề xuất các tỉnh tăng cường dán thẻ ETC cho phương tiện

01 Tháng 08, 2022 | 17:44

(NLĐO)- Đến 15 giờ ngày 1-8, đoạn Quốc lộ 1 bán kính 2 km quanh trạm thu phí An Sương – An Lạc (quận Bình Tân, TP HCM) mới thông thoáng trở lại trong ngày đầu thu phí điện tử không dừng ETC.

Trước đó, đoạn qua trạm thu phí này bị ùn ừ giao thông kéo dài do nhiều phương tiện chưa dán thẻ ETC hoặc dán thẻ nhưng tài khoản không đủ tiền thanh toán, bị buộc phải tấp vào 2 bên lề tiến hành dán thẻ và nạp tiền. Để hạn chế tình trạng ùn ứ giao thông, đơn vị quản lý trạm thu phí mở thêm 2 làn thu phí tiền mặt để giải tỏa phương tiện.

Ùn ứ giao thông, đề xuất các tỉnh tăng cường dán thẻ ETC cho phương tiện - Ảnh 1.

Rất nhiều phương tiện tấp vào lề chờ dán thẻ ETC, nạp tiền vào tài khoàn gây ùn ứ giao thông

Ghi nhận từ 15 đến 16 giờ, dù rơi vào giờ cao điểm nhưng phương tiện không bị ùn, dòng ôtô xếp hàng chờ dán thẻ, nạp tiền vào tài khoản đã thưa hơn lúc trưa với khoảng 20-30 phương tiện mỗi bên đường.

Ùn ứ giao thông, đề xuất các tỉnh tăng cường dán thẻ ETC cho phương tiện - Ảnh 2.

Dòng phương tiện nối dài qua trạm thu phí

Do ôtô đậu bên lề đông, nhiều xe máy không còn đường đi phải leo lên lề hoặc lấn qua làn thu phí hỗn hợp.

Ùn ứ giao thông, đề xuất các tỉnh tăng cường dán thẻ ETC cho phương tiện - Ảnh 3.

Nhân viên hỗ trợ dán thẻ ETC xuống đường dán thẻ, nạp tiền cho phương tiện

Có mặt tại trạm thu phí để hỗ trợ điều tiết giao thông, ngoài lực lượng CSGT còn có thanh tra giao thông và nhiều nhân viên của trạm thu phí điều tiết, hướng dẫn phương tiện lưu thông đúng làn.

Quan sát cho thấy với phương tiện đã dán thẻ ETC chỉ mất vài giây để qua trạm, trong khi  phương tiện chưa dán thẻ phải xếp hàng dài chờ đợi rất lâu.

Ùn ứ giao thông, đề xuất các tỉnh tăng cường dán thẻ ETC cho phương tiện - Ảnh 4.

Nhiều phương tiện vẫn trả tiền mặt

Ông Bùi Văn Dân, Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO (chủ đầu tư dự án), cho biết trước tình hình giao thông ùn tắc trưa 1-8, đơn vị đã mở thêm 2 làn thu phí bằng tiền mặt (nâng tổng số làn thu phí tiền mặt lên 4 làn cho 2 bên đầu trạm).

Theo ông Dân, đây chỉ là giải pháp tạm thời bởi lượng phương tiện chưa dán thẻ ETC hoặc dán thẻ nhưng tài khoản không đủ tiền vẫn còn nhiều. Trung bình trong hai ngày 30 và 31-7, mỗi ngày có khoảng 5.000 - 6.000 phương tiện dán thẻ, nạp tiền, tăng gấp 5 lần so với trước đây.

Ùn ứ giao thông, đề xuất các tỉnh tăng cường dán thẻ ETC cho phương tiện - Ảnh 5.

Sau 15 giờ, trạm thu phí thông thoáng trở lại

"Tuyến Quốc lộ 1 là vành đai với nhiều phương tiện từ các tỉnh miền Tây qua lại, rất nhiều tài xế các tỉnh miền Tây chưa dán thẻ, tài khoản không đủ tiền. Chúng tôi rất mong các tỉnh miền Tây tăng cường kết hợp các trung tâm đăng kiểm tiến hành dán thẻ ETC cho phương tiện, tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để hạn chế tình trạng ùn ứ giao thông tại các trạm thu phí", ông Dân cho hay.

Thu Hồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).