Chưa xác định giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19 từ đâu

04 Tháng 08, 2020 | 17:03

(NLĐO) - Sau khi giám đốc người Nhật Bản làm việc ở Lâm Đồng được xác định mắc Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp TP HCM điều tra xử lý ổ dịch này.

Sáng 4-8, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết khi phía Nhật Bản xác nhận ông MasaHiro Nakajima (75 tuổi, người Nhật Bản), Giám đốc Công ty Hokkaido đóng tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng),  dương tính với SARS-CoV-2 thì Bộ Y tế có công điện yêu cầu tỉnh Lâm Đồng và TP HCM điều tra, xử lý ổ dịch này để phòng dịch lây lan. 

"Sở Y tế Lâm Đồng đang họp để tiếp tục triển khai, hiện tại toàn địa bàn tỉnh Lâm Đồng chưa có ca nào khác nhiễm Covid-19 từ kết quả này cũng chưa thể khẳng định ông MasaHiro Nakajima bị mắc Covid-19 từ đâu" - ông Thuận nói.

Cũng theo ông Thuận, thông tin hiện toàn tỉnh có 512 trường hợp đang được theo dõi sức khỏe, giám sát, cách ly y tế phòng dịch Covid-19.

Chưa xác định giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19 từ đâu - Ảnh 1.

Lâm Đồng chủ động phòng chống dịch Covid-19, không để lây lan ra cộng đồng.

Chiều nay (4-8), ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã ký văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị, huyện, thành phố về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 .

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động ở các cơ sở kinh doanh bắt đầu từ 00 giờ ngày 5-8, gồm: vũ trường, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, massage, trò chơi điện tử, ca nhạc phòng trà, cơ sở làm đẹp; khuyến cáo không tụ tập đông người cho đến khi có thông báo mới.

Chưa xác định giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19 từ đâu - Ảnh 2.

Thời gian tạm dừng toàn bộ các hoạt động bắt đầu từ 00 giờ ngày 5-8 nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường lực lượng, thành lập các tổ, đội kiểm tra, rà soát các đối tượng tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19; thực hiện phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng với tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc Covid-19, không để lây lan dịch trong cộng đồng.

Chưa xác định giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19 từ đâu - Ảnh 3.

Phun khử trùng khu cách ly tập trung tại xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi có thông tin vị giám đốc người Nhật dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế Lâm Đồng đã lập tức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).