Vận động bầu cử sai nguyên tắc, chủ tịch phường cùng 3 cán bộ bị kỷ luật

16 Tháng 06, 2020 | 19:52

(NLĐO)-Chủ tịch phường vận động các đảng ủy viên gạch tên một đảng ủy viên đã nằm trong cơ cấu nhân sự Ban thường vụ Đảng ủy được đảng ủy cấp trên phê duyệt trong quy trình đại hội.

Ban Thường vụ Thành ủy Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 16-6 cho biết vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đảng với hình thức cách hết các chức vụ trong đảng đối với ông Hoàng Thăng Long, Đảng ủy viên, Chủ tịch UBND phường Thủy Biều, Bí thư Chi bộ HTX Thủy Biều (TP Huế).

Ông Long được xác định là đã vi phạm nguyên tắc dân chủ khi bầu Ban thường vụ Đảng ủy phường Thủy Biều khóa 13, nhiệm kỳ 2020-2025.

Vận động bầu cử sai nguyên tắc, chủ tịch phường cùng 3 cán bộ bị kỷ luật - Ảnh 1.

Đại hội Đảng bộ phường Thủy Biều vừa diễn ra vào ngày 27-5

Theo kết luận của UBKT Thành ủy Huế, tại phiên họp thứ nhất sau khi đại hội Đảng bộ P.Thủy Biều, khóa 13 vào ngày 27-5, ông Long đã không chấp hành chủ trương về công tác nhân sự của Đảng, lôi kéo, xúi giục và vận động bầu cử trái quy định. Cụ thể, ông Long đã vận động các đảng ủy viên vừa được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ phường Thủy Biều, gạch tên một đảng ủy viên đã nằm trong cơ cấu nhân sự Ban thường vụ Đảng ủy được đảng ủy cấp trên phê duyệt trong quy trình đại hội. Quá trình vận động bầu cử trái quy định này đã được tổ giám sát của Thành ủy Huế phát hiện.

Ngoài ra, liên quan đến vi phạm trên, ông Mai Bá Hoàng, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an phường Thủy Biều cũng bị cách chức đảng ủy viên. Các ông ông Nguyễn Quang Huy, Phó chủ tịch UBND phường Thủy Biều; ông Dương Hồng Thắng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thủy Biều cũng bị kỷ luật cảnh cáo.

Ban thường vụ Thành ủy Huế cũng đã điều động ông Trần Mão, Phó Ban Tổ chức Thành ủy Huế về giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Thủy Biều. Đồng thời hủy kết quả bầu cử Ban thường vụ Đảng ủy P.Thủy Biều, khóa 13, nhiệm kỳ 2020-2025, để tiến hành bầu lại khi tình hình nhân sự ổn định trở lại.

QUANG NHẬT

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).