Về đất sen hồng ngắm gia đình chuột khổng lồ đáng yêu bằng lục bình

24 Tháng 01, 2020 | 11:03

(NLĐO) - Để có được tác phẩm gia đình chuột khổng lồ đáng yêu, chị Nhi và các cộng sự tại cơ sở dành thời gian khoảng nửa tháng để hoàn thiện.

Với ý tưởng sáng tạo ra linh vật Tết Canh Tý 2020, chị Trần Thị Ngọc Nhi - Chủ cơ sở thủ công mỹ nghệ Sen Việt (ấp Tịnh Mỹ, xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) - phối hợp với đơn vị thi công công trình đường hoa Xuân TP Cao Lãnh thực hiện mô hình gia đình chuột bằng lục bình. Ý tưởng này nhận được sự yêu thích và khen ngợi của người dân về tạo hình đáng yêu và thân thiện với môi trường.

Về đất sen hồng ngắm gia đình chuột khổng lồ đáng yêu bằng lục bình - Ảnh 1.
Về đất sen hồng ngắm gia đình chuột khổng lồ đáng yêu bằng lục bình - Ảnh 2.

Hình ảnh đáng yêu của gia đình chuột khổng lồ tại Đồng Tháp. Ảnh: TÂM MINH

Theo chủ nhân của ý tưởng, tận dụng nguyên liệu sẵn có của vùng sông nước là lục bình, dưới bàn tay khéo léo của người thợ thủ công đã chế tác nên tác phẩm gia đình chuột khổng lồ. Cùng với đó, trên cơ sở ý tưởng và đơn đặt hàng của đơn vị thi công đường hoa Xuân, chị Nhi đã nghiên cứu tạo hình linh vật năm Canh Tý là gia đình chuột với hình dáng, chiều cao sao cho hài hòa, tinh tế. Tác phẩm gia đình nhà chuột gồm 4 thành viên (chuột bố, chuột mẹ, chuột con), mỗi thành viên có chiều cao khoảng trên 2 mét.

Về đất sen hồng ngắm gia đình chuột khổng lồ đáng yêu bằng lục bình - Ảnh 3.

Gia đình chuột khổng lồ được mang trưng bày tại đường hoa Cao Lãnh (Ảnh: Internet)

Để có được tác phẩm ý nghĩa này, chị Nhi và các cộng sự tại cơ sở dành thời gian khoảng nửa tháng để hoàn thiện. Các công đoạn chủ yếu để làm nên tác phẩm bao gồm: lên ý tưởng, bẻ khung, chọn nguyên liệu, đan và cuối cùng là ráp từng bộ phận cơ thể chuột lại với nhau để ra hình dáng chuột một cách hoàn chỉnh...

TÂM MINH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).