Vì sao Huế chọn nơi tổ chức chương trình âm nhạc đón năm mới tại ngã sáu Hùng Vương?

26 Tháng 12, 2019 | 17:46

(NLĐO)- Theo lãnh đạo Thừa Thiên - Huế, việc chọn khu vực này tổ chức chương trình âm nhạc đón chào năm mới nhằm quảng bá hình ảnh, phát triển du lịch và thu hút đầu tư.

Trước sự kiện UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đồng ý cho Công ty TNHH MTV Gia Bảo Event – media tổ chức sự kiện âm nhạc đón năm mới 2020 vào tối 31-12 tại ngã sáu Hùng Vương (TP Huế) đã có nhiều ý kiến trái chiều. 

Nhiều người cho rằng đây là trục đường giao thông quan trọng, nằm trung tâm của TP Huế nên phản cảm và không phù hợp, gây ách tắc giao thông.

Vì sao Huế chọn nơi tổ chức chương trình âm nhạc đón năm mới tại ngã sáu Hùng Vương? - Ảnh 1.

Sân khấu dựng "chui" đã bị tuýt còi

Giải thích về việc lựa chọn địa điểm này, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, nói rằng đây là sự kiện Countdown dự kiến có khoảng 8.000 - 10.000 người tham gia nên không thể tổ chức ở tiền sảnh Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế (nằm cạnh bên) vì không gian hẹp.

Mặt khác, hiện nay khu vực từ đường Hùng Vương về phố Tây đã phát triển du lịch khá tốt. Trong khi tam giác bao bọc bởi tuyến Hùng Vương - Hà Nội - Lê Lợi được đánh giá là tam giác "vàng" cho phát triển du lịch thời gian tới vẫn còn hạn chế. Việc tổ chức các hoạt động ở khu vực này nhằm lan tỏa dần trục du lịch, khu vực du lịch của TP Huế.

Vì sao Huế chọn nơi tổ chức chương trình âm nhạc đón năm mới tại ngã sáu Hùng Vương? - Ảnh 2.

Sân khấu đã được dựng nhưng chưa có giấy phép

"Một góc độ khác, chúng ta đang kêu gọi đầu tư khu vực nhà văn hóa trung tâm tỉnh và xung quanh. Việc lôi kéo, phát triển các hoạt động quy mô lớn về phía này cũng là động thái để các nhà đầu tư quan tâm xây dựng dự án đúng tầm, nâng gía trị phát triển khu vực này trở thành trung tâm dịch vụ mới của TP Huế. Hà Nội đã tổ chức chương trình này từ năm 2016 ngay giữa đường phố" – ông Định phân tích thêm.

Như tin đã đưa, Chi cục Quản lý đường bộ II.6, Cục Đường bộ II (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đã có quyết định đình chỉ việc thi công sân khấu của Công ty TNHH MTV Gia Bảo Event – media ở sát vòng xoay ngã sáu Hùng Vương vì chưa có giấy phép chấp thuận của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Đây là giao lộ ngã sáu có Quốc lộ 1 đi qua TP Huế đường Hùng Vương và Hà Nội nên vẫn thuộc sự quản lý của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết địa phương đã có công văn gửi Cục Quản lý đường bộ II đề nghị hỗ trợ và cho đóng đường đêm 31-12 theo quy định.

Tin, ảnh: QUANG NHẬT

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).