Vì sao nguyên Phó Bí thư huyện phải yêu cầu bảo vệ tính mạng ?

29 Tháng 11, 2019 | 11:36

(NLĐO)- Cách đây 4 tháng, ông Hiếu đã làm đơn yêu cầu được bảo vệ tính mạng nhưng ông cho rằng mình không được sự bảo vệ của chính quyền nên tiếp tục làm đơn.

Ngày 29-11, Tiến sĩ Phan Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi (nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành), cho biết đến thời điểm hiện tại, sau 2 lần gửi đơn yêu cầu bảo vệ tính mạng bản thân và gia đình, ông vẫn chưa nhận được sự bảo vệ từ chính quyền địa phương.

"Theo quy định, nếu cơ quan chức năng thực hiện phương pháp bảo vệ, phải ra quyết định và mời tôi lên để cho biết hình thức, biện pháp thực hiện như thế nào. Nhưng đến thời điểm này, ngoài văn bản trên, tôi chưa thấy cơ quan nào mời lên để nói gì cả", ông Hiếu nói.

Vì sao nguyên Phó Bí thư huyện phải yêu cầu bảo vệ tính mạng ? - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Hiếu. Ảnh: T.Trực

Cũng theo ông Hiếu, không phải đến gần cuối tháng 10-2019 vừa qua, cách đây  hơn 4 tháng, vào ngày 23-6-2019, sau khi xâu chuỗi hàng loạt vụ việc liên tiếp đã xảy ra như bị kẻ lạ mặt ném bể kính ô tô, bị chặn xe máy hay gửi tin nhắn đe dọa...  ông Hiếu đã làm đơn yêu cầu bảo vệ tính mạng bản thân và gia đình mình.

Trong đơn yêu cầu lần đầu, sau khi nhận đơn, Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ngãi chuyển đơn đến Công an tỉnh Quảng Ngãi để giải quyết theo quy định. Đến ngày 19-8-2019, Công an tỉnh Quảng Ngãi có văn bản trả lời kết quả xác minh nội dung tin nhắn đe dọa từ số máy 0393488508 gửi đến ông Hiếu, đồng thời cho biết đã chỉ đạo các đơn vị và bộ phận trực thuộc áp dụng các biện pháp bảo vệ cho bản thân và gia đình người tố cáo (ông Hiếu) theo đúng quy định pháp luật.

Vì sao nguyên Phó Bí thư huyện phải yêu cầu bảo vệ tính mạng ? - Ảnh 2.

Đơn yêu cầu bảo vệ tính mạng của ông Phan Văn Hiếu. Ảnh: T.Trực

"Sau văn bản trả lời này, đến thời điểm này tôi chưa thấy bất kỳ sự bảo vệ nào đến từ công an, chính quyền địa phương", ông Hiếu nói.

Ngày 29-11, một lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, khẳng định sau khi nhận được đơn yêu cầu bảo vệ tính mạng của ông Hiếu, Tỉnh ủy đã chỉ đạo và các cơ quan chức năng đang thực hiện các biện pháp bảo vệ người tố cáo theo quy định pháp luật.

Ngoài nội dung yêu cầu bảo vệ tính mạng, ông Hiếu phản ánh việc các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi công khai danh tính người tố cáo là việc làm sai quy định, gây nguy hiểm cho người tố cáo...

Vì sao nguyên Phó Bí thư huyện phải yêu cầu bảo vệ tính mạng ? - Ảnh 3.

Tin nhắn đe dọa gửi đến điện thoại ông Hiếu trước đó. Ảnh: T.Trực

Như Báo Người Lao Động phản ánh, ông Phan Văn Hiếu sau khi được điều động về chức Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành (tháng 4-2016) đã nhiều lần phát biểu, tố cáo gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về những dấu hiệu sai phạm, tiêu cực của một số các bộ lãnh đạo huyện này. Cụ thể, dấu hiệu sai phạm trong công tác bổ nhiệm cán bộ, xây dựng nông thôn mới cùng dấu hiệu sai phạm trong việc có doanh nghiệp người nhà lãnh đạo huyện Nghĩa Hành trúng hàng chục dự án đấu thầu... Sau những tố cáo, ông Hiếu nhận tin nhắn đe dọa cùng nhiều lá phiếu tín nhiệm thấp.

Đến tháng  4-2019, Tỉnh ủy Quảng Ngãi điều động ông về lại và sau đó bầu vào chức vụ Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi. Vì cho rằng những tố cáo của ông không được lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi xem xét chỉ đạo, ông tiếp tục gửi đơn tố cáo ra Trung ương.


T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).