Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Dấu ấn Chợ Rẫy ở Đà Nẵng

01 Tháng 09, 2020 | 07:03

"Hơn một tháng chống dịch Covid-19 với biết bao kỷ niệm đáng nhớ! Hy vọng lần tới đến Đà Nẵng sẽ không phải với tâm thế như lần này. Tạm biệt Đà Nẵng" - anh Nguyễn Văn Hải, điều dưỡng viên Bệnh viện Chợ Rẫy, viết như vậy trên trang Facebook cá nhân khi xe vừa lăn bánh đưa đoàn y - bác sĩ bệnh viện này rời Đà Nẵng về lại TP HCM vào sáng 31-8.

Điều dưỡng Hải cùng với bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, bác sĩ Ngô Việt Anh thuộc một trong 4 đội phản ứng nhanh đầu tiên của Bệnh viện Chợ Rẫy đặt chân đến Đà Nẵng khi dịch Covid-19 bùng phát lần 2 vào cuối tháng 7. Hơn 1 tháng qua, 3 thành viên này đã kề vai sát cánh với các y - bác sĩ của Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Đà Nẵng giúp đẩy lùi dịch Covid-19. Ngày ra đi, bác sĩ Linh nói mỗi người trong số họ chỉ mang theo một bộ áo quần và quyết tâm cùng Đà Nẵng chống dịch thành công. "Ngày hôm nay, có thể nói Đà Nẵng đã đẩy lùi được dịch bệnh. Hành trang mà chúng tôi mang về TP HCM sẽ là những tình cảm ấm áp, chân thành của anh em Đà Nẵng nói riêng và anh em miền Trung nói chung" - bác sĩ Linh chia sẻ.

Đối với bác sĩ Linh, lần công tác tại Đà Nẵng này vô cùng đặc biệt, có thể là hiếm hoi trong cuộc đời. "Một chiến dịch không khác gì ở chiến trường và chúng tôi là những người lính trên chiến trường ấy" - bác sĩ Linh nói.

Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Dấu ấn Chợ Rẫy ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đoàn y - bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy rời Đà Nẵng sau hơn 1 tháng giúp TP phòng chống dịch bệnh

Trước khi tạm biệt Đà Nẵng, bác sĩ Linh cũng không quên thông báo về tình hình bệnh nhân mà ông và đoàn công tác tiếp nhận từ ngày đầu đến Đà Nẵng. Đó là bệnh nhân 416, người đầu tiên phát hiện mắc Covid-19 trong làn sóng dịch bệnh này bùng phát lần 2 ở Đà Nẵng. Bệnh nhân này được bác sĩ Linh đánh giá nặng có thể hơn bệnh nhân 91 (phi công Anh) nhưng hiện tại đã có 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Trong buổi tiễn đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, ngỏ lời tri ân: "Thực sự là các anh chị đã tiếp xúc với những bệnh nhân nặng nhất, nguy cơ cao nhưng không ai nề hà nguy hiểm. Chúng tôi trân trọng ghi nhận đóng góp của các y - bác sĩ nơi tuyến đầu".

Theo Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đoàn y - bác sĩ Chợ Rẫy rời đi và để lại tình cảm, trách nhiệm cùng với kinh nghiệm phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19 cho Đà Nẵng. Đó còn là tình cảm đặc biệt, mãi ghi dấu ấn trong suốt lịch sử của TP.


Bài và ảnh: Bích Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).