Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Người vận chuyển ở Lệ Sơn Nam

10 Tháng 08, 2020 | 09:03

Vừa chuyển đồ tận cửa xong cho hàng chục hộ dân tổ 1, thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, ông Tưởng Văn Thuận (ngụ thôn Lệ Sơn Nam) quay xe về để nhận hàng cho dân tổ 2. "Chống dịch thì không có khái niệm thời gian. Bà con còn trông mình nên không vội không được" - ông Thuận nói.

Gần 10 ngày sau khi bị cách ly y tế, thôn Lệ Sơn Nam đã ghi nhận 7 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Những ngày này, trong thôn vắng lặng, người dân được yêu cầu ở yên trong nhà, chỉ có các thành viên đội hậu cần như ông Thuận còn tất bật ngược xuôi. Là hội viên Hội Cựu chiến binh xã, thôn đội trưởng, tổ trưởng tổ dân phố…, ông Thuận còn tham gia đội hậu cần, đội chốt chặn. Một người con trai của ông tham gia đội bảo vệ dân phố. Ông và con thay phiên các ca trực. Hai người ở chung nhà nhưng hiếm khi thấy mặt nhau.

Khi Ủy ban MTTQ huyện Hòa Vang hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho dân thôn Lệ Sơn Nam, hàng quà chất đầy sân trung tâm văn hóa thôn, ông Thuận vừa phân công thành viên trong tổ chia quà thành từng suất vừa nhanh chóng chất quà lên xe mình. Chiếc xe kéo hằng ngày chở cỏ cho đàn dê thịt, nay được ông trưng dụng để đem hàng hóa cho dân. Xe ông đến đâu, người dân trong thôn mừng rỡ ra nhận hàng đến đấy. Chỉ một buổi sáng ông đã vận chuyển gần 100 túi lương thực đến từng nhà.


Vì tuyến đầu chống dịch Covid-19: Người vận chuyển ở Lệ Sơn Nam - Ảnh 1.

Ông Tưởng Văn Thuận vận chuyển gần 100 túi lương thực đến từng nhà dân

Thôn Lệ Sơn Nam có hơn 466 hộ dân, là thôn đầu tiên ở miền Trung bị phong tỏa trong đợt dịch này. Vào đêm lực lượng chức năng kéo rào cách ly, nhiều người vẫn chưa kịp chuẩn bị thực phẩm đủ dùng. Những chuyến quà tiếp ứng ông Thuận đem đến, vì thế mà quý giá hơn nhiều. Thương người cùng thôn bao nhiêu, những chuyến xe của ông Thuận lại càng vội vã bấy nhiêu. "Tôi tâm niệm bà con còn cần thì mình còn làm. Một mai thấy tôi không còn dậy sớm, cắt cỏ nuôi dê, tham gia trực chốt thì chắc lúc đó tôi đã được đưa đi cách ly rồi" - ông Thuận dí dỏm.

Trực chiến tại "điểm nóng" Lệ Sơn Nam, ông Trần Đình Nhơn, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Tiến, chốc chốc lại động viên anh em đội hậu cần, nhắc nhở mọi người bảo hộ đúng cách khi làm nhiệm vụ. "Thành viên trong đội được Đảng ủy yêu cầu luôn tận tâm, nhiệt tình, tránh để nhân dân có suy nghĩ không tốt. Riêng ông Thuận là một tấm gương sáng, rất đáng khen. Suốt thời gian qua ông Thuận đã cố gắng rất nhiều" - Bí thư Đảng ủy xã Hòa Tiến nhận xét. 

Quang Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).