Video Công an Thanh Hóa nói về hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

30 Tháng 04, 2018 | 08:04

(NLĐO)- Theo Công an Thanh Hóa, “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” xuất hiện tại địa phương này từ năm 2015 và có mặt ở 15 huyện, thị, TP, núp bóng dưới nhiều hình thức như bán đồ điện tử, từ thiện, gia sư… để truyền đạo trái pháp luật.

Những ngày qua, Công an tỉnh Thanh Hóa và công an các địa phương liên tiếp phát hiện ngăn chặn các tụ điểm truyền đạo trái phép của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Ở những địa điểm này, công an đã thu giữ rất nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến các hoạt động truyền đạo đi ngược lại với đạo lý, gây bức xúc trong nhân dân.

Video clip đại tá Trần Xuân Hương, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin về hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trên địa bàn

Để khuyến cáo người dân có những hoạt động tín ngưỡng lành mạnh, đúng thuần phong mỹ tục và đúng quy định của pháp luật, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi công an các huyện tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương cảnh báo người dân về "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" để người dân nhận thức và cảnh giác, đồng thời có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm những tụ điểm truyền đạo trái phép tại các địa phương trong tỉnh.

Để hiểu rõ hơn về phương thức hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" ở Thanh Hóa, phóng viên Báo Người Lao Động đã được đại tá Trần Xuân Hương, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Thanh Hóa, thông tin về hoạt động cũng như đưa ra khuyến cáo cho người dân về "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Đại tá Trần Xuân Hương, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Thanh Hóa đưa ra khuyến cáo cho người dân về "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).