Video: Đau đớn, xót xa cảnh tìm nạn nhân sạt lở núi

15 Tháng 11, 2017 | 17:41

(NLĐO) – Video clip ghi lại cảnh tìm kiếm các nạn nhân bị sạt lở núi chôn vùi do ảnh hưởng của cơn bão số 12 vừa qua khiến người xem không khỏi đau lòng.

Mới đây, một người dân công tác tại huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã công bố trên trang facebook cá nhân đoạn video quay cảnh tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở núi tại nóc Ông Tuân (xã Trà Vân, huyện Nam Trà My) khiến người xem không khỏi xót xa, đau đớn rơi nước mắt.

Video: Cảnh tượng tang thương, đau lòng sau sạt lở núi

Trong video là cảnh các cán bộ chiến sĩ công an, quân đội đang tìm kiếm thi thể của người dân ở nóc Ông Tuân (xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam)bị vùi lấp dưới đống đất đá. Dưới cơn mưa nặng hạt, những con người thoát chết mang thương tích đầy mình đau đớn ngóng tìm người thân trong vô vọng. Khói hương nghi ngút, tiếng khóc ai oán vang vọng cả một khoảng rừng.

Vụ sạt lở đất ở nóc Ông Tuân xảy ra trưa 6-11, cướp đi sinh mạng của chị Hồ Thị Vệ (23 tuổi), cháu Hồ Thị Mộc Lan (1 tuổi), em Hồ Quang Ngữ (8 tuổi), Hồ Văn Đợi (8 tuổi) và làm 13 người bị thương.

Đến thời điểm này, đã qua gần 10 ngày nhưng người dân sinh sống ở ngôi làng dưới đỉnh Ngọc Linh này vẫn chưa thể gượng dậy. Không khí tang tóc, hoang tàn vẫn bao trùm. Họ đang gặp rất nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

"Các anh chị, bạn bè hãy cùng chung tay xoa dịu nỗi đau mất mát mà người đồng bào thiểu số ở xã Trà Vân đang gặp phải. Hiện nay, họ cần nhất là những tấm tôn lợp lại mái nhà" – đó là lời kêu gọi của người chia sẻ video trên và là nỗi mong mỏi của người dân ở xã Trà Vân.

Cảnh tượng kinh hoàng sau sạt lở núi ở xã Trà Vân:

Video: Đau đớn, xót xa cảnh tìm nạn nhân sạt lở núi - Ảnh 2.

Video: Đau đớn, xót xa cảnh tìm nạn nhân sạt lở núi - Ảnh 3.

Video: Đau đớn, xót xa cảnh tìm nạn nhân sạt lở núi - Ảnh 4.

Video: Đau đớn, xót xa cảnh tìm nạn nhân sạt lở núi - Ảnh 5.

Video: Đau đớn, xót xa cảnh tìm nạn nhân sạt lở núi - Ảnh 6.

Video: Đau đớn, xót xa cảnh tìm nạn nhân sạt lở núi - Ảnh 7.

Video: Đau đớn, xót xa cảnh tìm nạn nhân sạt lở núi - Ảnh 8.

Video: Đau đớn, xót xa cảnh tìm nạn nhân sạt lở núi - Ảnh 9.

Video: Đau đớn, xót xa cảnh tìm nạn nhân sạt lở núi - Ảnh 10.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).