VIDEO Lật tẩy xảo thuật "gỡ bùa ngải" ở Bà Rịa - Vũng Tàu

26 Tháng 03, 2018 | 18:16

(NLĐO) – Bằng một vài xảo thuật nhỏ, "ngải" đã nằm gọn trong quả trứng, chỉ cần khéo léo đổi túi trứng thì các "cô" đã lừa được rất nhiều người nhẹ dạ.


VIDEO Thâm nhập cơ sở “gỡ bùa ngải”: Lật tẩy xảo thuật

Trong quá trình thu thập thông tin bài viết "Thâm nhập cơ sở dùng trứng gỡ bùa ngải chữa bệnh" tại thôn Tân Hạnh, TT Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mà Báo Người Lao Động đã đăng số ra ngày 24-3 vừa qua, chúng tôi đã biết được xảo thuật đưa cây đinh, sợi tóc, sợi dây mà các "cô", "thầy" gọi là bùa ngải vào bên trong quả trứng gà.

Xảo thuật Phương pháp này cực kỳ đơn giản, chỉ cần một vài xảo thuật nhỏ, các "cô" trong bài viết đã đánh lừa được hàng trăm người bệnh từ khắp nơi.

Chúng tôi đã thử làm thí nghiệm với 2 quả trứng gà được luộc sẵn, sau đó ngâm phần đầu quả trứng với giấm ăn trong khoảng 24 giờ. Lúc này, vỏ trứng sẽ mềm lại, chỉ cần dùng một lực nhẹ đã đưa được cây đinh vào bên trong quả trứng mà không làm vỡ lớp vỏ xung quanh, không chỉ đinh mà thậm chí tóc, sợi dây hay vật gì phù hợp đều có thể đưa vào được. Dùng dao cắt đôi quả trứng thì thứ mà các "cô" gọi là ngải đã hiện ra.

Trở lại cơ sở gỡ bùa, những quả trứng đã có ngải được đựng trong một túi riêng để chung với những túi trứng khác dưới sàn nhà. Khi lăn trứng xong, lợi dụng lúc nạn nhân còn quay lưng lại, một trong 2 người "cô" đã nhanh tay tráo túi trứng. Chính vì sợ người bệnh phát hiện nên những người này đã viện lý do không được sờ, không được lại gần quả trừng vì sẽ chết, nhanh chóng quả trứng được cắt ra khi người bệnh còn chưa kịp nhìn. Cây đinh, sợi dây bên trong được đưa lên để hù dọa người bệnh đã trúng ngải, cần uống thuốc điều trị.

Việc tráo trứng, đổi trứng trong lúc lấy ngải đã bị camera giấu kín của chúng tôi ghi lại được. Và đây thực chất chỉ là một trò lửa đảo, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người bệnh, những người này đã chữa bệnh, bốc thuốc một cách phản khoa học.


Bài, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).