Video: TP HCM chính thức thông xe đường Lê Lợi sau 8 năm

31 Tháng 08, 2022 | 18:05

(NLĐO) - 15 giờ ngày 31-8, đường Lê Lợi (phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) đã chính thức thông tuyến, người dân vui mừng vì tuyến đường thông thoáng và đẹp.

Video: TP HCM chính thức thông xe đường Lê Lợi sau 8 năm - Ảnh 1.

Đường Lê Lợi được đánh giá là một trong những tuyến đường đẹp nhất TP HCM

Theo đó, phía nhà thầu đã tháo dỡ hàng rào tại đường Lê Lợi (đoạn Pasteur đến Phan Bội Châu, dài hơn 500 mét) và thông xe tại đoạn đường này. Trước đó, phía nhà thầu đã gỡ bỏ rào chắn từ đường Nguyễn Huệ đến Pasteur.

Video: Chính thưc thông xe đường Lê Lợi

Video: TP HCM chính thức thông xe đường Lê Lợi sau 8 năm - Ảnh 3.

15 giờ, hàng rào chắn đã được dỡ bỏ

Ông Vũ Hoàng Hải, kỹ sư hiện trường phụ trách gói thầu PC1A cho biết việc thông xe đường Lê Lợi đã đánh dấu cột mốc lớn trong quá trình hoàn thành tuyến Metro số 1, hoàn trả mặt bằng cho người dân trước dịp lễ 2-9.

Video: TP HCM chính thức thông xe đường Lê Lợi sau 8 năm - Ảnh 4.

Trước đó, đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến Pasteur.đã được dỡ bỏ rào chắn

“Hiện chúng tôi đang hoàn hiện các công tác liên quan đến biển chỉ dẫn an toàn, sơn hệ thống đường bộ, còn dải phân cách và mảng xanh sẽ hoàn thiện trong tháng 9. Chúng tôi cũng đang tổ chức thiết kế lại vòng xoay theo chỉ đạo mới của thành phố là sẽ trải nhựa và chỉnh trang lại khu vực này, dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn trả lại phần Công viên 23-9” - ông Vũ Hoàng Hải nói.

Video: TP HCM chính thức thông xe đường Lê Lợi sau 8 năm - Ảnh 5.
Video: TP HCM chính thức thông xe đường Lê Lợi sau 8 năm - Ảnh 6.

Người dân vui mừng vì tuyến đường Lê Lợi được thông tuyến

Là người thường xuyên di chuyển qua khu vực này, chị Đỗ Thị Hồng Loan (32 tuổi, nhân viên văn phòng) nói việc trả lại mặt đường Lê Lợi là mong muốn của người dân thành phố lâu nay. “Trước đây, tuyến đường bị rào chắn đi lại khó khăn giờ thì đã khác, UBND thành phố có thể quy hoạch tuyến đường này thành phố đi bộ kết hợp với nhiều dịch vụ vì đoạn được này được đánh giá là đẹp nhất thành phố” - chị Nguyệt nói.

Video: TP HCM chính thức thông xe đường Lê Lợi sau 8 năm - Ảnh 7.

Tuyến đường rất thoáng và đẹp

Còn bà Nguyễn Thị Nguyệt (số nhà 68 Lê Lợi) cho biết việc thông đường giúp người dân đi lại thuận lợi nên mọi người vui mừng, nhưng mong chính quyền giảm thuế cho người dân vì 8 năm qua đã quá vất vả do đường bị rào chắn không kinh doanh buôn bán được.

ANH VŨ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).