Việt Nam đăng cai đại hội kiểm toán châu Á

19 Tháng 09, 2018 | 23:56

Chiều 19-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp trưởng đoàn các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á nhân dịp sang Việt Nam dự Đại hội các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết qua hơn 24 năm xây dựng và phát triển, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã khẳng định vị trí, vai trò ngày càng quan trọng. Chủ tịch nước mong muốn ASOSAI cũng như các cơ quan thành viên đẩy mạnh hợp tác, thực hiện các sáng kiến và giải pháp hướng tới nền tài chính công ổn định, bền vững; tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, nhất là trong đào tạo, bồi dưỡng kiểm toán viên và hỗ trợ Kiểm toán Nhà nước Việt Nam hoàn thành tốt trọng trách Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.

Việt Nam đăng cai đại hội kiểm toán châu Á - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp trưởng đoàn các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á, chiều 19-9 Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, ASOSAI 14 đã khai mạc tại Hà Nội với chủ đề "Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững". Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đóng góp của ASOSAI vào quá trình phát triển của mỗi nước cũng như sự tiến bộ của khu vực. Theo Chủ tịch Quốc hội, với vai trò là cơ quan kiểm toán tối cao duy nhất của mỗi quốc gia, hoạt động kiểm toán của các thành viên ASOSAI đóng vai trò chủ chốt trong giám sát hoạt động quản lý, sử dụng ngân sách; bảo đảm minh bạch các quan hệ kinh tế, tài chính; nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách và tài sản công.

M.Chiến - B.T.K

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).