Việt Nam khẳng định vị thế trong gìn giữ hòa bình

07 Tháng 04, 2021 | 09:41

Ngày 6-4, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến kỳ họp 14 Nhóm Chuyên gia gìn giữ hòa bình chu kỳ 4 giai đoạn 2021 - 2023 trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+).

Đại tá Mạc Đức Trọng, Trưởng Nhóm Chuyên gia gìn giữ hòa bình Việt Nam và bà Matsuzawa Tomoko, Trưởng Nhóm Chuyên gia gìn giữ hòa bình Nhật Bản, đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng Việt Nam; đại diện Ban Thư ký ASEAN, Nhóm Chuyên gia gìn giữ hòa bình các nước ADMM+, Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam, Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, tùy viên quốc phòng các nước ADMM+ tại Việt Nam.

Việt Nam khẳng định vị thế trong gìn giữ hòa bình - Ảnh 1.

Đoàn Việt Nam dự hội nghị .Ảnh: TTXVN

Hội nghị là hoạt động đầu tiên của Nhóm Chuyên gia gìn giữ hòa bình chu kỳ 4, góp phần thể hiện vai trò tích cực, chủ động của Việt Nam khi đảm nhiệm vai trò kép là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ và vai trò đồng chủ trì Nhóm Chuyên gia gìn giữ hòa bình chu kỳ 4 giai đoạn 2021-2023 với Nhật Bản; tiếp tục khẳng định vai trò, uy tín, vị thế, đóng góp của Việt Nam trong các cơ chế hợp tác đa phương về gìn giữ hòa bình LHQ trong khu vực...

Các đại biểu thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Tổng kết hoạt động của chu kỳ 3; đề ra kế hoạch hoạt động chu kỳ 4 và kế hoạch cho các cuộc thảo luận chuyên đề với sự tham gia của phụ nữ trong các hoạt động gìn giữ hòa bình; những thách thức trong giải quyết xung đột bạo lực tình dục, bạo hành và lạm dụng tình dục. 

D.Châu

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).