Việt Nam thể hiện trách nhiệm rất cao tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

01 Tháng 03, 2019 | 14:37

(NLĐO)- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định Việt Nam đã thể hiện trách nhiệm rất cao khi là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội.

Chiều 1-3, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh sự kiện nổi bật nhất trong tháng vừa qua là thủ đô Hà Nội được lựa chọn làm địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, diễn ra trong hai ngày 27 và 28-2.

Việt Nam thể hiện trách nhiệm rất cao tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

"Việc Việt Nam được lựa chọn thể hiện trách nhiệm, vị thế của đất nước, đóng góp vào sự hòa bình chung của thế giới và khu vực. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm rất cao, trong thời gian rất ngắn, chúng ta tổ chức 1 sự kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn an ninh, lịch trình được sắp xếp chu đáo, đảm bảo sự thống nhất của 2 nước, hai nhà lãnh đạo. Sự kiện này được cả thế giới dõi theo"- ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Việt Nam thể hiện trách nhiệm rất cao tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội

Ông Mai Tiến Dũng cũng khẳng định đây là một cơ hội rất tuyệt vời với Việt Nam trên nhiều phương diện, khẳng định vai trò của nước chủ nhà.

"Chúng ta đã để lại một ấn tượng sâu sắc với cả bạn bè thế giới, không chỉ với hai nước Mỹ và Triều Tiên"- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chia sẻ.

Cũng theo ông Mai Tiến Dũng, mặc dù hai bên chưa ký được thỏa thuận, nhưng theo lãnh đạo Chính phủ, đây là dịp hướng tới kết quả tích cực ở tương lai và trong việc thúc đẩy hòa bình tại bán đảo Triều Tiên.

"Mỹ đặt vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và Triều Tiên muốn bỏ cấm vận, tôi cho rằng dần dần sẽ có hướng cho các hội nghị thượng đỉnh tiếp theo. Vấn đề này không thể một chốc một lát và mọi thứ bày lên bàn hết cả"- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi về việc liệu Việt Nam có đăng cai tổ chức các hội nghị thượng đỉnh tiếp theo hay không?

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói thêm, hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều trò chuyện rất cởi mở, vui vẻ đó là tiền đề để sau này họ sẽ giải quyết các vấn đề của hai nước.

Với khoảng thời gian chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều chỉ trong 10 ngày, ông Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của các bộ ngành, địa phương và nhân dân cả nước.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng tiếp tục nhấn mạnh đây là cơ hội vàng trong du lịch, bởi vậy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như TP Hà Nội đã quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, được các hãng truyền thông lớn trên thế giới quan tâm.


Minh Chiến - Thế Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).